Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng

30 Tháng Ba 20182:30 SA(Xem: 15575)
Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng
Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng
Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2018, Under Armour đã thừa nhận ứng dụng MyFitnessPal của hãng đã làm lộ thông tin của 150 triệu người dùng. Theo đó, hacker đã xâm nhập ứng dụng và đánh cắp những thông tin như tên người dùng, địa chỉ email và tập tin chứa những mật mã đã được mã hóa.

 

Under Armour đã mua lại MyFitnessPal vào năm 2015 với giá 475 triệu USD. Khi đó, MyFitnessPal chỉ có khoảng 80 triệu người dùng. Cho đến tháng 03/2018, dịch vụ cung cấp trang web và ứng dụng di động cho việc theo dõi ăn kiêng và các hoạt động thể dục đã tăng gấp đôi lượng người dùng.

 

Dù vụ rò rỉ dữ liệu không liên quan tới thông tin nhạy cảm, nhưng số lượng người dùng bị ảnh hưởng quá lớn đã khiến cổ phiếu của Under Armour giảm tới 4%. Hãng cho biết đã phát hiện ra vụ việc và đã có thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng. Under Armour sẽ hợp tác với cảnh sát và các công ty bảo mật để tìm ra lỗ hổng và thủ phạm.

 

Under Armour tuyên bố: “4 ngày sau khi nhận ra vấn đề, công ty đã bắt đầu thông báo cho cộng đồng người dùng MyFitnessPal qua email và thông báo bên trong ứng dụng. Thông báo chứa những khuyến nghị cho người dùng MyFitnessPal về các bước bảo mật tài khoản có thể thực hiện để bảo vệ thông tin của họ. Công ty sẽ yêu cầu người dùng MyFitnessPal đổi mật mã và kêu gọi người dùng thực hiện ngay lập tức”.

55Vote
40Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.