Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng

30 Tháng Ba 20182:30 SA(Xem: 15661)
Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng
Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng
Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2018, Under Armour đã thừa nhận ứng dụng MyFitnessPal của hãng đã làm lộ thông tin của 150 triệu người dùng. Theo đó, hacker đã xâm nhập ứng dụng và đánh cắp những thông tin như tên người dùng, địa chỉ email và tập tin chứa những mật mã đã được mã hóa.

 

Under Armour đã mua lại MyFitnessPal vào năm 2015 với giá 475 triệu USD. Khi đó, MyFitnessPal chỉ có khoảng 80 triệu người dùng. Cho đến tháng 03/2018, dịch vụ cung cấp trang web và ứng dụng di động cho việc theo dõi ăn kiêng và các hoạt động thể dục đã tăng gấp đôi lượng người dùng.

 

Dù vụ rò rỉ dữ liệu không liên quan tới thông tin nhạy cảm, nhưng số lượng người dùng bị ảnh hưởng quá lớn đã khiến cổ phiếu của Under Armour giảm tới 4%. Hãng cho biết đã phát hiện ra vụ việc và đã có thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng. Under Armour sẽ hợp tác với cảnh sát và các công ty bảo mật để tìm ra lỗ hổng và thủ phạm.

 

Under Armour tuyên bố: “4 ngày sau khi nhận ra vấn đề, công ty đã bắt đầu thông báo cho cộng đồng người dùng MyFitnessPal qua email và thông báo bên trong ứng dụng. Thông báo chứa những khuyến nghị cho người dùng MyFitnessPal về các bước bảo mật tài khoản có thể thực hiện để bảo vệ thông tin của họ. Công ty sẽ yêu cầu người dùng MyFitnessPal đổi mật mã và kêu gọi người dùng thực hiện ngay lập tức”.

55Vote
40Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.