Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng

30 Tháng Ba 20182:30 SA(Xem: 15697)
Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng
Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng
Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2018, Under Armour đã thừa nhận ứng dụng MyFitnessPal của hãng đã làm lộ thông tin của 150 triệu người dùng. Theo đó, hacker đã xâm nhập ứng dụng và đánh cắp những thông tin như tên người dùng, địa chỉ email và tập tin chứa những mật mã đã được mã hóa.

 

Under Armour đã mua lại MyFitnessPal vào năm 2015 với giá 475 triệu USD. Khi đó, MyFitnessPal chỉ có khoảng 80 triệu người dùng. Cho đến tháng 03/2018, dịch vụ cung cấp trang web và ứng dụng di động cho việc theo dõi ăn kiêng và các hoạt động thể dục đã tăng gấp đôi lượng người dùng.

 

Dù vụ rò rỉ dữ liệu không liên quan tới thông tin nhạy cảm, nhưng số lượng người dùng bị ảnh hưởng quá lớn đã khiến cổ phiếu của Under Armour giảm tới 4%. Hãng cho biết đã phát hiện ra vụ việc và đã có thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng. Under Armour sẽ hợp tác với cảnh sát và các công ty bảo mật để tìm ra lỗ hổng và thủ phạm.

 

Under Armour tuyên bố: “4 ngày sau khi nhận ra vấn đề, công ty đã bắt đầu thông báo cho cộng đồng người dùng MyFitnessPal qua email và thông báo bên trong ứng dụng. Thông báo chứa những khuyến nghị cho người dùng MyFitnessPal về các bước bảo mật tài khoản có thể thực hiện để bảo vệ thông tin của họ. Công ty sẽ yêu cầu người dùng MyFitnessPal đổi mật mã và kêu gọi người dùng thực hiện ngay lập tức”.

55Vote
40Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.