Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng

30 Tháng Ba 20182:30 SA(Xem: 15567)
Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng
Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng
Under Armour Thừa Nhận Làm Lộ Thông Tin Của 150 Triệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2018, Under Armour đã thừa nhận ứng dụng MyFitnessPal của hãng đã làm lộ thông tin của 150 triệu người dùng. Theo đó, hacker đã xâm nhập ứng dụng và đánh cắp những thông tin như tên người dùng, địa chỉ email và tập tin chứa những mật mã đã được mã hóa.

 

Under Armour đã mua lại MyFitnessPal vào năm 2015 với giá 475 triệu USD. Khi đó, MyFitnessPal chỉ có khoảng 80 triệu người dùng. Cho đến tháng 03/2018, dịch vụ cung cấp trang web và ứng dụng di động cho việc theo dõi ăn kiêng và các hoạt động thể dục đã tăng gấp đôi lượng người dùng.

 

Dù vụ rò rỉ dữ liệu không liên quan tới thông tin nhạy cảm, nhưng số lượng người dùng bị ảnh hưởng quá lớn đã khiến cổ phiếu của Under Armour giảm tới 4%. Hãng cho biết đã phát hiện ra vụ việc và đã có thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng. Under Armour sẽ hợp tác với cảnh sát và các công ty bảo mật để tìm ra lỗ hổng và thủ phạm.

 

Under Armour tuyên bố: “4 ngày sau khi nhận ra vấn đề, công ty đã bắt đầu thông báo cho cộng đồng người dùng MyFitnessPal qua email và thông báo bên trong ứng dụng. Thông báo chứa những khuyến nghị cho người dùng MyFitnessPal về các bước bảo mật tài khoản có thể thực hiện để bảo vệ thông tin của họ. Công ty sẽ yêu cầu người dùng MyFitnessPal đổi mật mã và kêu gọi người dùng thực hiện ngay lập tức”.

55Vote
40Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.