Google Đóng Cửa Dịch Vụ Rút Gọn Tên Miền Goo.gl

03 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 14886)
Google Đóng Cửa Dịch Vụ Rút Gọn Tên Miền Goo.gl
Google Đóng Cửa Dịch Vụ Rút Gọn Tên Miền Goo.gl
Google Đóng Cửa Dịch Vụ Rút Gọn Tên Miền Goo.gl

Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang The Verge, Google sẽ chính thức đóng cửa dịch vụ Goo.gl từ ngày 13/04/2018.

Goo.gl là dịch vụ rút gọn tên miền của Google, để người dùng dễ dàng chia sẻ trên các trang mạng xã hội hoặc các chương trình tiếp thị liên kết affiliate. Google cho biết, những người dùng mới hoặc không tạo tài khoản, sẽ không thể rút gọn tên miền bằng dịch vụ goo.gl. Còn những người dùng cũ hiện vẫn có thể sử dụng dịch vụ trong khoảng một năm, sau đó dịch vụ sẽ dừng hoạt động hoàn toàn.

 

Dịch vụ Goo.gl được Google ra mắt từ năm 2009, nhưng có vẻ như số lượng người dùng khá ít khiến cho Google quyết định đóng cửa. Theo kỹ sư phần mềm Michael Hermanto, Google sẽ thay thế dịch vụ Goo.gl bằng Firebase Dynamic Links, là dịch vụ đưa địa chỉ URL thông minh, cho phép chuyển hướng người dùng tiềm năng đến các địa chỉ phù hợp với iOS, Android hay ứng dụng web.

 

Hiện các liên kết đã được tạo qua dịch vụ goo.gl sẽ tiếp tục chuyển hướng đến trang đích. Nhưng nó sẽ không được chuyển qua giao diện điều khiển Firebase mới. Người dùng cũng có thể xuất thông tin lên kết từ giao diện điều khiển goo.gl.

560Vote
42Vote
35Vote
24Vote
14Vote
4.575
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.