Google Đóng Cửa Dịch Vụ Rút Gọn Tên Miền Goo.gl

03 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 15078)
Google Đóng Cửa Dịch Vụ Rút Gọn Tên Miền Goo.gl
Google Đóng Cửa Dịch Vụ Rút Gọn Tên Miền Goo.gl
Google Đóng Cửa Dịch Vụ Rút Gọn Tên Miền Goo.gl

Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang The Verge, Google sẽ chính thức đóng cửa dịch vụ Goo.gl từ ngày 13/04/2018.

Goo.gl là dịch vụ rút gọn tên miền của Google, để người dùng dễ dàng chia sẻ trên các trang mạng xã hội hoặc các chương trình tiếp thị liên kết affiliate. Google cho biết, những người dùng mới hoặc không tạo tài khoản, sẽ không thể rút gọn tên miền bằng dịch vụ goo.gl. Còn những người dùng cũ hiện vẫn có thể sử dụng dịch vụ trong khoảng một năm, sau đó dịch vụ sẽ dừng hoạt động hoàn toàn.

 

Dịch vụ Goo.gl được Google ra mắt từ năm 2009, nhưng có vẻ như số lượng người dùng khá ít khiến cho Google quyết định đóng cửa. Theo kỹ sư phần mềm Michael Hermanto, Google sẽ thay thế dịch vụ Goo.gl bằng Firebase Dynamic Links, là dịch vụ đưa địa chỉ URL thông minh, cho phép chuyển hướng người dùng tiềm năng đến các địa chỉ phù hợp với iOS, Android hay ứng dụng web.

 

Hiện các liên kết đã được tạo qua dịch vụ goo.gl sẽ tiếp tục chuyển hướng đến trang đích. Nhưng nó sẽ không được chuyển qua giao diện điều khiển Firebase mới. Người dùng cũng có thể xuất thông tin lên kết từ giao diện điều khiển goo.gl.

560Vote
42Vote
35Vote
24Vote
14Vote
4.575
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, hải quan tại sân bay quốc tế Hong Kong thu giữ được 110 kg ma túy đá trị giá 9.8 triệu USD trong một kiện hàng chuyển tới từ Mexico.
17 Tháng Mười Hai 2019
Có một quy luật của giới thiết bị công nghệ, luật bất thành văn: nếu tin đồn nào được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một thời gian dài, khả năng cao tin đồn ấy xác thực.
17 Tháng Mười Hai 2019
Trang Business Insider đã phỏng vấn một số nhân viên Apple Store cũ và mới để tìm hiểu sai lầm mà người dùng iPhone, iPad thường gặp phải.
17 Tháng Mười Hai 2019
theo một báo cáo tổng hợp từ 67 nhà khoa học từ 17 nước, kết luận rằng mức độ oxy trong đại dương đã giảm khoảng 2% kể từ giữa thế kỉ 20 và lượng nước bị thiếu hụt oxy đã tăng lên 4 lần kể từ những năm 1960
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, Tehran kêu gọi Seoul nhanh chóng thanh toán 6 tỷ USD tiền mua dầu, vốn bị đóng băng sau khi Washington cấm vận.
17 Tháng Mười Hai 2019
Kawasaki Heavy Industries giới thiệu tàu chở hàng đầu tiên trên thế giới vận chuyển Hydro lỏng, sử dụng công nghệ nhằm giúp mở rộng đáng kể khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xanh.