Apple Tuyển Dụng 161 Kỹ Sư Phát Triển Siri

03 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 13789)
Apple Tuyển Dụng 161 Kỹ Sư Phát Triển Siri
Apple Tuyển Dụng 161 Kỹ Sư Phát Triển Siri
Apple Tuyển Dụng 161 Kỹ Sư Phát Triển Siri

Tính đến tháng 03/2018, sự phát triển mạnh mẽ của Google Assistant và Alexa đã khiến cho Siri có phần thua kém và dần bị người dùng bỏ rơi. Một số nhân viên Apple thậm chí còn cay đắng thừa nhận tầm nhìn của công ty cho trợ lý ảo Siri đã bị chôn vùi cùng với cố Chủ tịch Steve Jobs.

 

Trong gần 7 năm, Siri vẫn thường xuyên được cập nhật và trang bị nhiều tính năng mới. Nhưng những gì trợ lý ảo Siri làm được trên sản phẩm loa thông minh HomePod của Apple lại bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Google Home sử dụng Google Assistant, và Amazon Echo sử dụng Alexa.

 

Một số nguồn tin cho biết, Apple đã thừa nhận Siri đang có phần lạc hậu so với những đối thủ khác. Nên hãng đã nhanh chóng đăng tuyển rất nhiều vị trí có liên quan đến Siri. Đã có đến 161 vị trí tuyển dụng tại Apple có chứa từ khóa Siri, tăng 24% trong khoảng 1 tháng và tăng 96% so với cùng kỳ năm 2017.

 

Trong số 161 vị trí, có đến 154 vị trí tuyển dụng kĩ sư phần mềm. Cụ thể, có 5 vị trí “Siri - Kỹ sư phần mềm”, 3 vị trí “Siri - Kỹ sư iOS” và phần còn lại bao gồm những công việc khác nhau như Kỹ sư cơ sở hạ tầng, Kỹ sư machine learning và Kỹ sư lập trình ngôn ngữ tự nhiên.

 

Hiện Google Assistant đã có thể xử lý 1 triệu hành động/tác vụ khác nhau, trong khi Alexa cung cấp cho người dùng hơn 25,000 kỹ năng riêng biệt. Còn Siri lại gặp nhiều vấn đề trong việc tiếp nhận và truyền tải thông tin đến người dùng. Trong một nghiên cứu mới, Google Assistant đã vượt qua Alexa, Cortana và Siri trong việc xử lý những yêu cầu liên quan đến 5 lĩnh vực: Local (Địa phương), Navigation (Định vị), Commerce (Thương mại), Information (Thông tin) và Command (Điều lệnh). Đặc biệt, Siri bị xếp ở vị trí cuối cùng trong 3 lĩnh vực Commerce, Information và Command.

 

Có thể thấy, Apple cũng đã nhận thức được cần phải nhanh chóng tái lập trình lại trợ lý ảo Siri để cải thiện số lượng hành động mà trợ lý ảo có thể thực hiện. Hãng cũng hy vọng có thể nâng cao khả năng và tăng cao chỉ số IQ của Siri để đạt đến trình độ của Google Assistant và Alexa.

573Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
4.783
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.