Apple Tuyển Dụng 161 Kỹ Sư Phát Triển Siri

03 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 14397)
Apple Tuyển Dụng 161 Kỹ Sư Phát Triển Siri
Apple Tuyển Dụng 161 Kỹ Sư Phát Triển Siri
Apple Tuyển Dụng 161 Kỹ Sư Phát Triển Siri

Tính đến tháng 03/2018, sự phát triển mạnh mẽ của Google Assistant và Alexa đã khiến cho Siri có phần thua kém và dần bị người dùng bỏ rơi. Một số nhân viên Apple thậm chí còn cay đắng thừa nhận tầm nhìn của công ty cho trợ lý ảo Siri đã bị chôn vùi cùng với cố Chủ tịch Steve Jobs.

 

Trong gần 7 năm, Siri vẫn thường xuyên được cập nhật và trang bị nhiều tính năng mới. Nhưng những gì trợ lý ảo Siri làm được trên sản phẩm loa thông minh HomePod của Apple lại bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Google Home sử dụng Google Assistant, và Amazon Echo sử dụng Alexa.

 

Một số nguồn tin cho biết, Apple đã thừa nhận Siri đang có phần lạc hậu so với những đối thủ khác. Nên hãng đã nhanh chóng đăng tuyển rất nhiều vị trí có liên quan đến Siri. Đã có đến 161 vị trí tuyển dụng tại Apple có chứa từ khóa Siri, tăng 24% trong khoảng 1 tháng và tăng 96% so với cùng kỳ năm 2017.

 

Trong số 161 vị trí, có đến 154 vị trí tuyển dụng kĩ sư phần mềm. Cụ thể, có 5 vị trí “Siri - Kỹ sư phần mềm”, 3 vị trí “Siri - Kỹ sư iOS” và phần còn lại bao gồm những công việc khác nhau như Kỹ sư cơ sở hạ tầng, Kỹ sư machine learning và Kỹ sư lập trình ngôn ngữ tự nhiên.

 

Hiện Google Assistant đã có thể xử lý 1 triệu hành động/tác vụ khác nhau, trong khi Alexa cung cấp cho người dùng hơn 25,000 kỹ năng riêng biệt. Còn Siri lại gặp nhiều vấn đề trong việc tiếp nhận và truyền tải thông tin đến người dùng. Trong một nghiên cứu mới, Google Assistant đã vượt qua Alexa, Cortana và Siri trong việc xử lý những yêu cầu liên quan đến 5 lĩnh vực: Local (Địa phương), Navigation (Định vị), Commerce (Thương mại), Information (Thông tin) và Command (Điều lệnh). Đặc biệt, Siri bị xếp ở vị trí cuối cùng trong 3 lĩnh vực Commerce, Information và Command.

 

Có thể thấy, Apple cũng đã nhận thức được cần phải nhanh chóng tái lập trình lại trợ lý ảo Siri để cải thiện số lượng hành động mà trợ lý ảo có thể thực hiện. Hãng cũng hy vọng có thể nâng cao khả năng và tăng cao chỉ số IQ của Siri để đạt đến trình độ của Google Assistant và Alexa.

573Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
4.783
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: