Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1

02 Tháng Tư 20181:36 SA(Xem: 19076)
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1

Khoảng đầu tháng 04/2018, Cloudflare ra mắt dịch vụ tên miền DNS 1.1.1.1, hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ kết nối Internet và khả năng bảo mật. Dịch vụ DNS 1.1.1.1 mới hiện có địa chỉ https://1.1.1.1 , và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

 

Trong khi OpenDNS và Google DNS vẫn đang được sử dụng phổ biến, có vẻ như Cloudflare muốn tập trung nhiều hơn vào khía cạnh bảo mật và quyền riêng tư với dịch vụ DNS của riêng hãng.

 

Các dịch vụ DNS thường được cung cấp bởi các công ty Internet, với mục đích để chuyển các tên miền (chẳng hạn như Google.com) thành địa chỉ IP thực mà các thiết bị router hay switch có thể hiểu được. Tuy nhiên, các máy chủ DNS hiện tại thường chậm và có thể ghi lại tất cả các trang web người dùng truy cập, nên có thể khiến người dùng lo ngại vì vấn đề riêng tư.

 

Cloudflare cho biết dịch vụ DNS của hãng sẽ xóa tất cả các bản ghi nhớ được ghi lại sau 24 giờ, người dùng có thể yên tâm khi các dữ liệu không thể bị tiết lộ hoặc sử dụng. Cloudflare cũng cho biết thêm dịch vụ DNS mới có thời gian đáp ứng chỉ 14ms, so với OpenDNS là 20ms và Google DNS là 34ms.

 

Người dùng quan tâm đến việc bật DNS mới của Cloudflare, có thể tìm tất cả thông tin tại https://1.1.1.1.

521Vote
42Vote
38Vote
210Vote
114Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.