Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1

02 Tháng Tư 20181:36 SA(Xem: 19108)
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1

Khoảng đầu tháng 04/2018, Cloudflare ra mắt dịch vụ tên miền DNS 1.1.1.1, hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ kết nối Internet và khả năng bảo mật. Dịch vụ DNS 1.1.1.1 mới hiện có địa chỉ https://1.1.1.1 , và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

 

Trong khi OpenDNS và Google DNS vẫn đang được sử dụng phổ biến, có vẻ như Cloudflare muốn tập trung nhiều hơn vào khía cạnh bảo mật và quyền riêng tư với dịch vụ DNS của riêng hãng.

 

Các dịch vụ DNS thường được cung cấp bởi các công ty Internet, với mục đích để chuyển các tên miền (chẳng hạn như Google.com) thành địa chỉ IP thực mà các thiết bị router hay switch có thể hiểu được. Tuy nhiên, các máy chủ DNS hiện tại thường chậm và có thể ghi lại tất cả các trang web người dùng truy cập, nên có thể khiến người dùng lo ngại vì vấn đề riêng tư.

 

Cloudflare cho biết dịch vụ DNS của hãng sẽ xóa tất cả các bản ghi nhớ được ghi lại sau 24 giờ, người dùng có thể yên tâm khi các dữ liệu không thể bị tiết lộ hoặc sử dụng. Cloudflare cũng cho biết thêm dịch vụ DNS mới có thời gian đáp ứng chỉ 14ms, so với OpenDNS là 20ms và Google DNS là 34ms.

 

Người dùng quan tâm đến việc bật DNS mới của Cloudflare, có thể tìm tất cả thông tin tại https://1.1.1.1.

521Vote
42Vote
38Vote
210Vote
114Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.