Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1

02 Tháng Tư 20181:36 SA(Xem: 19129)
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1

Khoảng đầu tháng 04/2018, Cloudflare ra mắt dịch vụ tên miền DNS 1.1.1.1, hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ kết nối Internet và khả năng bảo mật. Dịch vụ DNS 1.1.1.1 mới hiện có địa chỉ https://1.1.1.1 , và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

 

Trong khi OpenDNS và Google DNS vẫn đang được sử dụng phổ biến, có vẻ như Cloudflare muốn tập trung nhiều hơn vào khía cạnh bảo mật và quyền riêng tư với dịch vụ DNS của riêng hãng.

 

Các dịch vụ DNS thường được cung cấp bởi các công ty Internet, với mục đích để chuyển các tên miền (chẳng hạn như Google.com) thành địa chỉ IP thực mà các thiết bị router hay switch có thể hiểu được. Tuy nhiên, các máy chủ DNS hiện tại thường chậm và có thể ghi lại tất cả các trang web người dùng truy cập, nên có thể khiến người dùng lo ngại vì vấn đề riêng tư.

 

Cloudflare cho biết dịch vụ DNS của hãng sẽ xóa tất cả các bản ghi nhớ được ghi lại sau 24 giờ, người dùng có thể yên tâm khi các dữ liệu không thể bị tiết lộ hoặc sử dụng. Cloudflare cũng cho biết thêm dịch vụ DNS mới có thời gian đáp ứng chỉ 14ms, so với OpenDNS là 20ms và Google DNS là 34ms.

 

Người dùng quan tâm đến việc bật DNS mới của Cloudflare, có thể tìm tất cả thông tin tại https://1.1.1.1.

521Vote
42Vote
38Vote
210Vote
114Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)
11 Tháng Ba 2020
Lần đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã mô tả dịch coronavirus (Covid-19) là đại dịch (pandemic) vào chiều thứ Tư (11/03/2020)
11 Tháng Ba 2020
Những thứ sau đây liệu có điểm gì chung: Hình nón, Bộ lông cáo và Cây thông Noel?
11 Tháng Ba 2020
Quyết định mới của các ngân hàng nhằm cho phép mọi người truy cập tiền mặt khi cần thiết vì tác động của virus đang diễn ra.
11 Tháng Ba 2020
Microsoft cho biết đây là một phần của chiến dịch phá hủy một mạng lưới bot zombie toàn cầu.
11 Tháng Ba 2020
Từ Milan đến Palermo ở Sicily, rất ít người dám mạo hiểm đến uống cà phê ở quán bar địa phương.