Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1

02 Tháng Tư 20181:36 SA(Xem: 18952)
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1

Khoảng đầu tháng 04/2018, Cloudflare ra mắt dịch vụ tên miền DNS 1.1.1.1, hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ kết nối Internet và khả năng bảo mật. Dịch vụ DNS 1.1.1.1 mới hiện có địa chỉ https://1.1.1.1 , và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

 

Trong khi OpenDNS và Google DNS vẫn đang được sử dụng phổ biến, có vẻ như Cloudflare muốn tập trung nhiều hơn vào khía cạnh bảo mật và quyền riêng tư với dịch vụ DNS của riêng hãng.

 

Các dịch vụ DNS thường được cung cấp bởi các công ty Internet, với mục đích để chuyển các tên miền (chẳng hạn như Google.com) thành địa chỉ IP thực mà các thiết bị router hay switch có thể hiểu được. Tuy nhiên, các máy chủ DNS hiện tại thường chậm và có thể ghi lại tất cả các trang web người dùng truy cập, nên có thể khiến người dùng lo ngại vì vấn đề riêng tư.

 

Cloudflare cho biết dịch vụ DNS của hãng sẽ xóa tất cả các bản ghi nhớ được ghi lại sau 24 giờ, người dùng có thể yên tâm khi các dữ liệu không thể bị tiết lộ hoặc sử dụng. Cloudflare cũng cho biết thêm dịch vụ DNS mới có thời gian đáp ứng chỉ 14ms, so với OpenDNS là 20ms và Google DNS là 34ms.

 

Người dùng quan tâm đến việc bật DNS mới của Cloudflare, có thể tìm tất cả thông tin tại https://1.1.1.1.

521Vote
42Vote
38Vote
210Vote
114Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.