Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất

02 Tháng Tư 20181:55 SA(Xem: 16834)
Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất
Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất
Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất

Tính đến ngày 01/01/2018, theo danh sách 100 hãng có nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ, Samsung xếp thứ nhất với 75,596 sáng chế, IBM xếp thứ 2 với 46,443 sáng chế.

 

Như vậy, không chỉ vượt qua IBM, Samsung còn bỏ xa khi sở hữu số bằng sáng chế gấp 1.6 lần. Đây là một thành tựu đột phá của Samsung bởi IBM đã giữ vị trí dẫn đầu về sáng chế tại Mỹ trong vòng 25 năm qua. Tuy nhiên, theo phân tích của công ty ktMINE, Samsung sẽ duy trì vị thế của hãng trong nhiều năm nữa.

 

Dù liên tục vượt trội so với các công ty khác nhưng các tài sản của IBM đang già đi. Ngoài ra, IBM còn từ bỏ một số bằng sáng chế ngay trong giai đoạn đầu. Canon giữ hạng thứ ba với 38,996 sáng chế, Microsoft giữ vị trí thứ 4 với 33,327 sáng chế. Trong khi đó, Intel đứng thứ 5 với 30.985 sáng chế. LG Electronics xếp hạng 7 với 28,235 sáng chế.

 

Nhìn chung, trong danh sách xếp hạng, các công ty Mỹ chiếm 45 vị trí trong top 100, Châu Âu chiếm 14 vị trí.

523Vote
41Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.