Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất

02 Tháng Tư 20181:55 SA(Xem: 16885)
Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất
Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất
Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất

Tính đến ngày 01/01/2018, theo danh sách 100 hãng có nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ, Samsung xếp thứ nhất với 75,596 sáng chế, IBM xếp thứ 2 với 46,443 sáng chế.

 

Như vậy, không chỉ vượt qua IBM, Samsung còn bỏ xa khi sở hữu số bằng sáng chế gấp 1.6 lần. Đây là một thành tựu đột phá của Samsung bởi IBM đã giữ vị trí dẫn đầu về sáng chế tại Mỹ trong vòng 25 năm qua. Tuy nhiên, theo phân tích của công ty ktMINE, Samsung sẽ duy trì vị thế của hãng trong nhiều năm nữa.

 

Dù liên tục vượt trội so với các công ty khác nhưng các tài sản của IBM đang già đi. Ngoài ra, IBM còn từ bỏ một số bằng sáng chế ngay trong giai đoạn đầu. Canon giữ hạng thứ ba với 38,996 sáng chế, Microsoft giữ vị trí thứ 4 với 33,327 sáng chế. Trong khi đó, Intel đứng thứ 5 với 30.985 sáng chế. LG Electronics xếp hạng 7 với 28,235 sáng chế.

 

Nhìn chung, trong danh sách xếp hạng, các công ty Mỹ chiếm 45 vị trí trong top 100, Châu Âu chiếm 14 vị trí.

523Vote
41Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.