Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất

02 Tháng Tư 20181:55 SA(Xem: 16925)
Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất
Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất
Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất

Tính đến ngày 01/01/2018, theo danh sách 100 hãng có nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ, Samsung xếp thứ nhất với 75,596 sáng chế, IBM xếp thứ 2 với 46,443 sáng chế.

 

Như vậy, không chỉ vượt qua IBM, Samsung còn bỏ xa khi sở hữu số bằng sáng chế gấp 1.6 lần. Đây là một thành tựu đột phá của Samsung bởi IBM đã giữ vị trí dẫn đầu về sáng chế tại Mỹ trong vòng 25 năm qua. Tuy nhiên, theo phân tích của công ty ktMINE, Samsung sẽ duy trì vị thế của hãng trong nhiều năm nữa.

 

Dù liên tục vượt trội so với các công ty khác nhưng các tài sản của IBM đang già đi. Ngoài ra, IBM còn từ bỏ một số bằng sáng chế ngay trong giai đoạn đầu. Canon giữ hạng thứ ba với 38,996 sáng chế, Microsoft giữ vị trí thứ 4 với 33,327 sáng chế. Trong khi đó, Intel đứng thứ 5 với 30.985 sáng chế. LG Electronics xếp hạng 7 với 28,235 sáng chế.

 

Nhìn chung, trong danh sách xếp hạng, các công ty Mỹ chiếm 45 vị trí trong top 100, Châu Âu chiếm 14 vị trí.

523Vote
41Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.