Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất

02 Tháng Tư 20181:55 SA(Xem: 17072)
Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất
Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất
Samsung Vượt Qua IBM Sở Hữu Nhiều Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Nhất

Tính đến ngày 01/01/2018, theo danh sách 100 hãng có nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ, Samsung xếp thứ nhất với 75,596 sáng chế, IBM xếp thứ 2 với 46,443 sáng chế.

 

Như vậy, không chỉ vượt qua IBM, Samsung còn bỏ xa khi sở hữu số bằng sáng chế gấp 1.6 lần. Đây là một thành tựu đột phá của Samsung bởi IBM đã giữ vị trí dẫn đầu về sáng chế tại Mỹ trong vòng 25 năm qua. Tuy nhiên, theo phân tích của công ty ktMINE, Samsung sẽ duy trì vị thế của hãng trong nhiều năm nữa.

 

Dù liên tục vượt trội so với các công ty khác nhưng các tài sản của IBM đang già đi. Ngoài ra, IBM còn từ bỏ một số bằng sáng chế ngay trong giai đoạn đầu. Canon giữ hạng thứ ba với 38,996 sáng chế, Microsoft giữ vị trí thứ 4 với 33,327 sáng chế. Trong khi đó, Intel đứng thứ 5 với 30.985 sáng chế. LG Electronics xếp hạng 7 với 28,235 sáng chế.

 

Nhìn chung, trong danh sách xếp hạng, các công ty Mỹ chiếm 45 vị trí trong top 100, Châu Âu chiếm 14 vị trí.

523Vote
41Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.