Thái Lan Sắp Đánh Thuế Tiền Mã Hóa

05 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 21190)
Thái Lan Sắp Đánh Thuế Tiền Mã Hóa
Thái Lan Sắp Đánh Thuế Tiền Mã Hóa
Thái Lan Sắp Đánh Thuế Tiền Mã Hóa

Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Nikkei Asian Review, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mã hóa ở Thái Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.

 

Động thái mới đánh dấu nỗ lực mới nhất nhằm đưa ra quy định quản lý tiền mã hóa ở Thái Lan sau 2 dự thảo nghị định của chính quyền hoàng gia, dự thảo được thông qua bởi nội các Thái Lan, nhánh hành pháp của chính phủ. Một trong hai dự thảo nghị định quy định cụ thể về thuế tiền mã hóa trong nỗ lực nhằm ngăn ngừa hoạt động rửa tiền và tránh thuế.

 

Sau khi thông qua giai đoạn ban đầu, dự thảo đã được Hội đồng Nhà nước xem xét lại, một cơ quan cố vấn báo cáo lên Thủ tướng Thái Lan về các vấn đề pháp lý, trước khi nội các thông qua lần cuối cùng. Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ có thể hội đủ điều kiện để miễn thuế giá trị gia tăng nếu giao dịch thông qua sàn tiền mã hóa sau khi luật có hiệu lực, họ vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu không có lợi nhuận trên vốn từ việc kinh doanh tiền mã hóa.

 

Bản báo cáo cũng cho biết dự thảo luật đang chờ công bố của Công báo Hoàng gia, sau đó nó sẽ được chính thức ban hành. Ngoài ra, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Thái Lan cũng đang xây dựng một luật hữu cơ yêu cầu các sàn giao dịch, môi giới và đại lý phải ghi danh với các cơ quan thẩm quyền có liên quan, sau khi có sự tư vấn của công chúng, yêu cầu pháp luật phải được thực thi bởi các cơ quan quản lý chứng khoán.

544Vote
48Vote
34Vote
24Vote
16Vote
4.266
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.