Thái Lan Sắp Đánh Thuế Tiền Mã Hóa

05 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 21357)
Thái Lan Sắp Đánh Thuế Tiền Mã Hóa
Thái Lan Sắp Đánh Thuế Tiền Mã Hóa
Thái Lan Sắp Đánh Thuế Tiền Mã Hóa

Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Nikkei Asian Review, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mã hóa ở Thái Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.

 

Động thái mới đánh dấu nỗ lực mới nhất nhằm đưa ra quy định quản lý tiền mã hóa ở Thái Lan sau 2 dự thảo nghị định của chính quyền hoàng gia, dự thảo được thông qua bởi nội các Thái Lan, nhánh hành pháp của chính phủ. Một trong hai dự thảo nghị định quy định cụ thể về thuế tiền mã hóa trong nỗ lực nhằm ngăn ngừa hoạt động rửa tiền và tránh thuế.

 

Sau khi thông qua giai đoạn ban đầu, dự thảo đã được Hội đồng Nhà nước xem xét lại, một cơ quan cố vấn báo cáo lên Thủ tướng Thái Lan về các vấn đề pháp lý, trước khi nội các thông qua lần cuối cùng. Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ có thể hội đủ điều kiện để miễn thuế giá trị gia tăng nếu giao dịch thông qua sàn tiền mã hóa sau khi luật có hiệu lực, họ vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu không có lợi nhuận trên vốn từ việc kinh doanh tiền mã hóa.

 

Bản báo cáo cũng cho biết dự thảo luật đang chờ công bố của Công báo Hoàng gia, sau đó nó sẽ được chính thức ban hành. Ngoài ra, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Thái Lan cũng đang xây dựng một luật hữu cơ yêu cầu các sàn giao dịch, môi giới và đại lý phải ghi danh với các cơ quan thẩm quyền có liên quan, sau khi có sự tư vấn của công chúng, yêu cầu pháp luật phải được thực thi bởi các cơ quan quản lý chứng khoán.

544Vote
48Vote
34Vote
24Vote
16Vote
4.266
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.