Thái Lan Sắp Đánh Thuế Tiền Mã Hóa

05 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 21662)
Thái Lan Sắp Đánh Thuế Tiền Mã Hóa
Thái Lan Sắp Đánh Thuế Tiền Mã Hóa
Thái Lan Sắp Đánh Thuế Tiền Mã Hóa

Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Nikkei Asian Review, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mã hóa ở Thái Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.

 

Động thái mới đánh dấu nỗ lực mới nhất nhằm đưa ra quy định quản lý tiền mã hóa ở Thái Lan sau 2 dự thảo nghị định của chính quyền hoàng gia, dự thảo được thông qua bởi nội các Thái Lan, nhánh hành pháp của chính phủ. Một trong hai dự thảo nghị định quy định cụ thể về thuế tiền mã hóa trong nỗ lực nhằm ngăn ngừa hoạt động rửa tiền và tránh thuế.

 

Sau khi thông qua giai đoạn ban đầu, dự thảo đã được Hội đồng Nhà nước xem xét lại, một cơ quan cố vấn báo cáo lên Thủ tướng Thái Lan về các vấn đề pháp lý, trước khi nội các thông qua lần cuối cùng. Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ có thể hội đủ điều kiện để miễn thuế giá trị gia tăng nếu giao dịch thông qua sàn tiền mã hóa sau khi luật có hiệu lực, họ vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu không có lợi nhuận trên vốn từ việc kinh doanh tiền mã hóa.

 

Bản báo cáo cũng cho biết dự thảo luật đang chờ công bố của Công báo Hoàng gia, sau đó nó sẽ được chính thức ban hành. Ngoài ra, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Thái Lan cũng đang xây dựng một luật hữu cơ yêu cầu các sàn giao dịch, môi giới và đại lý phải ghi danh với các cơ quan thẩm quyền có liên quan, sau khi có sự tư vấn của công chúng, yêu cầu pháp luật phải được thực thi bởi các cơ quan quản lý chứng khoán.

544Vote
48Vote
34Vote
24Vote
16Vote
4.266
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.