Amazon Đang Lấn Sâu Sang Lĩnh Vực Dịch Vụ Gia Đình

04 Tháng Tư 20181:38 SA(Xem: 18055)
Amazon Đang Lấn Sâu Sang Lĩnh Vực Dịch Vụ Gia Đình
Amazon Đang Lấn Sâu Sang Lĩnh Vực Dịch Vụ Gia Đình
Amazon Đang Lấn Sâu Sang Lĩnh Vực Dịch Vụ Gia Đình

Hồi năm 2015, Amazon ra mắt Amazon Home Services nhằm cung cấp dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cho khách hàng. Nhưng dịch vụ chỉ mang thương hiệu Amazon chứ không phải do nhân viên của Amazon trực tiếp thực hiện. Công ty đã tuyển dụng các đối tác để cung cấp những dịch vụ như dọn nhà, sửa ống nước, sửa đồ điện, sửa hệ thống sưởi, lắp đặt rạp chiếu phim tại nhà, sửa máy tính...

 

Tuy nhiên, trong tương lai, Amazon sẽ trực tiếp sử dụng nhân viên của hãng cho những công việc của Amazon Home Services. Trang Bloomberg cho biết, Amazon không hài lòng với tốc độ phát triển của mảng Amazon Home Services. Amazon cho rằng việc thuê đối tác là nguyên nhân chính khiến mảng kinh doanh chậm phát triển. Nên Amazon đang tuyển dụng những nhân viên chuyên nghiệp cho các dịch vụ được cung cấp bởi Amazon Home Services. Mô hình hiện đang được thử nghiệm tại Seatle. Dù trực tiếp sử dụng nhân viên sẽ mất nhiều chi phí hơn, nhưng bù lại nó sẽ giúp Amazon kiểm soát và nâng cao chất lượng dịch vụ làm hài lòng khách hàng.

 

Dịch vụ dọn nhà, sửa đồ phụ thuộc nhiều vào chất lượng hơn so với giá cả. Nếu dùng một dịch vụ giá rẻ mà không ưng ý, khách hàng sẽ không bao giờ tiếp tục sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, dù phải trả mức giá cao khách hàng vẫn sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ nếu hài lòng.

 

Nếu thử nghiệm thành công mô hình mới tại Seatle, Amazon có thể mở rộng việc trực tiếp sử dụng các chuyên gia dọn dẹp, sửa đồ trong những năm tiếp theo. Amazon đặt tên cho các nhân viên mới là Amazon Home Assistants. Mỗi nhân viên sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và được cấp phép, đảm bảo từ Amazon. Họ sẽ thực hiện các công việc như dọn nhà, giặt đồ, rửa bát đĩa, đổ rác hoặc sửa chữa đồ đạc... Mức giá khởi điểm là 159 USD một tuần cho một ngôi nhà rộng 140 mét vuông. Hệ thống mở khóa nhà thông minh Amazon Key và các thiết bị khóa cửa thông minh của startup Ring mà Amazon đã mua lại sẽ cho phép các Amazon Home Assistants vào trong nhà người dùng một cách dễ dàng trong khi họ không có ở nhà.

 

Nhìn chung, Amazon đầu tư một cách nghiêm túc vào thị trường dịch vụ gia đình. Khi triển khai Amazon Home Services vào năm 2015, Amazon tuyên bố thị trường dịch vụ gia đình toàn cầu trị giá tới 600 tỷ USD. Chỉ tính riêng tại Mỹ, thị trường vệ sinh nhà cửa có giá trị khoảng 16 tỷ USD/năm.

522Vote
46Vote
36Vote
210Vote
19Vote
3.453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.