Amazon Đang Lấn Sâu Sang Lĩnh Vực Dịch Vụ Gia Đình

04 Tháng Tư 20181:38 SA(Xem: 18057)
Amazon Đang Lấn Sâu Sang Lĩnh Vực Dịch Vụ Gia Đình
Amazon Đang Lấn Sâu Sang Lĩnh Vực Dịch Vụ Gia Đình
Amazon Đang Lấn Sâu Sang Lĩnh Vực Dịch Vụ Gia Đình

Hồi năm 2015, Amazon ra mắt Amazon Home Services nhằm cung cấp dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cho khách hàng. Nhưng dịch vụ chỉ mang thương hiệu Amazon chứ không phải do nhân viên của Amazon trực tiếp thực hiện. Công ty đã tuyển dụng các đối tác để cung cấp những dịch vụ như dọn nhà, sửa ống nước, sửa đồ điện, sửa hệ thống sưởi, lắp đặt rạp chiếu phim tại nhà, sửa máy tính...

 

Tuy nhiên, trong tương lai, Amazon sẽ trực tiếp sử dụng nhân viên của hãng cho những công việc của Amazon Home Services. Trang Bloomberg cho biết, Amazon không hài lòng với tốc độ phát triển của mảng Amazon Home Services. Amazon cho rằng việc thuê đối tác là nguyên nhân chính khiến mảng kinh doanh chậm phát triển. Nên Amazon đang tuyển dụng những nhân viên chuyên nghiệp cho các dịch vụ được cung cấp bởi Amazon Home Services. Mô hình hiện đang được thử nghiệm tại Seatle. Dù trực tiếp sử dụng nhân viên sẽ mất nhiều chi phí hơn, nhưng bù lại nó sẽ giúp Amazon kiểm soát và nâng cao chất lượng dịch vụ làm hài lòng khách hàng.

 

Dịch vụ dọn nhà, sửa đồ phụ thuộc nhiều vào chất lượng hơn so với giá cả. Nếu dùng một dịch vụ giá rẻ mà không ưng ý, khách hàng sẽ không bao giờ tiếp tục sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, dù phải trả mức giá cao khách hàng vẫn sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ nếu hài lòng.

 

Nếu thử nghiệm thành công mô hình mới tại Seatle, Amazon có thể mở rộng việc trực tiếp sử dụng các chuyên gia dọn dẹp, sửa đồ trong những năm tiếp theo. Amazon đặt tên cho các nhân viên mới là Amazon Home Assistants. Mỗi nhân viên sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và được cấp phép, đảm bảo từ Amazon. Họ sẽ thực hiện các công việc như dọn nhà, giặt đồ, rửa bát đĩa, đổ rác hoặc sửa chữa đồ đạc... Mức giá khởi điểm là 159 USD một tuần cho một ngôi nhà rộng 140 mét vuông. Hệ thống mở khóa nhà thông minh Amazon Key và các thiết bị khóa cửa thông minh của startup Ring mà Amazon đã mua lại sẽ cho phép các Amazon Home Assistants vào trong nhà người dùng một cách dễ dàng trong khi họ không có ở nhà.

 

Nhìn chung, Amazon đầu tư một cách nghiêm túc vào thị trường dịch vụ gia đình. Khi triển khai Amazon Home Services vào năm 2015, Amazon tuyên bố thị trường dịch vụ gia đình toàn cầu trị giá tới 600 tỷ USD. Chỉ tính riêng tại Mỹ, thị trường vệ sinh nhà cửa có giá trị khoảng 16 tỷ USD/năm.

522Vote
46Vote
36Vote
210Vote
19Vote
3.453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.