Amazon Đang Lấn Sâu Sang Lĩnh Vực Dịch Vụ Gia Đình

04 Tháng Tư 20181:38 SA(Xem: 18304)
Amazon Đang Lấn Sâu Sang Lĩnh Vực Dịch Vụ Gia Đình
Amazon Đang Lấn Sâu Sang Lĩnh Vực Dịch Vụ Gia Đình
Amazon Đang Lấn Sâu Sang Lĩnh Vực Dịch Vụ Gia Đình

Hồi năm 2015, Amazon ra mắt Amazon Home Services nhằm cung cấp dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cho khách hàng. Nhưng dịch vụ chỉ mang thương hiệu Amazon chứ không phải do nhân viên của Amazon trực tiếp thực hiện. Công ty đã tuyển dụng các đối tác để cung cấp những dịch vụ như dọn nhà, sửa ống nước, sửa đồ điện, sửa hệ thống sưởi, lắp đặt rạp chiếu phim tại nhà, sửa máy tính...

 

Tuy nhiên, trong tương lai, Amazon sẽ trực tiếp sử dụng nhân viên của hãng cho những công việc của Amazon Home Services. Trang Bloomberg cho biết, Amazon không hài lòng với tốc độ phát triển của mảng Amazon Home Services. Amazon cho rằng việc thuê đối tác là nguyên nhân chính khiến mảng kinh doanh chậm phát triển. Nên Amazon đang tuyển dụng những nhân viên chuyên nghiệp cho các dịch vụ được cung cấp bởi Amazon Home Services. Mô hình hiện đang được thử nghiệm tại Seatle. Dù trực tiếp sử dụng nhân viên sẽ mất nhiều chi phí hơn, nhưng bù lại nó sẽ giúp Amazon kiểm soát và nâng cao chất lượng dịch vụ làm hài lòng khách hàng.

 

Dịch vụ dọn nhà, sửa đồ phụ thuộc nhiều vào chất lượng hơn so với giá cả. Nếu dùng một dịch vụ giá rẻ mà không ưng ý, khách hàng sẽ không bao giờ tiếp tục sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, dù phải trả mức giá cao khách hàng vẫn sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ nếu hài lòng.

 

Nếu thử nghiệm thành công mô hình mới tại Seatle, Amazon có thể mở rộng việc trực tiếp sử dụng các chuyên gia dọn dẹp, sửa đồ trong những năm tiếp theo. Amazon đặt tên cho các nhân viên mới là Amazon Home Assistants. Mỗi nhân viên sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và được cấp phép, đảm bảo từ Amazon. Họ sẽ thực hiện các công việc như dọn nhà, giặt đồ, rửa bát đĩa, đổ rác hoặc sửa chữa đồ đạc... Mức giá khởi điểm là 159 USD một tuần cho một ngôi nhà rộng 140 mét vuông. Hệ thống mở khóa nhà thông minh Amazon Key và các thiết bị khóa cửa thông minh của startup Ring mà Amazon đã mua lại sẽ cho phép các Amazon Home Assistants vào trong nhà người dùng một cách dễ dàng trong khi họ không có ở nhà.

 

Nhìn chung, Amazon đầu tư một cách nghiêm túc vào thị trường dịch vụ gia đình. Khi triển khai Amazon Home Services vào năm 2015, Amazon tuyên bố thị trường dịch vụ gia đình toàn cầu trị giá tới 600 tỷ USD. Chỉ tính riêng tại Mỹ, thị trường vệ sinh nhà cửa có giá trị khoảng 16 tỷ USD/năm.

522Vote
46Vote
36Vote
210Vote
19Vote
3.453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.