Google Cấm Các Tiện Ích Mở Rộng Khai Thác Tiền Mã Hóa

07 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 21983)
Google Cấm Các Tiện Ích Mở Rộng Khai Thác Tiền Mã Hóa
Google Cấm Các Tiện Ích Mở Rộng Khai Thác Tiền Mã Hóa
Google Cấm Các Tiện Ích Mở Rộng Khai Thác Tiền Mã Hóa

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google cho biết các tiện ích mở rộng (extension) trên trình duyệt Chrome có liên quan tới khai thác tiền mã hóa sẽ bị xóa sổ và không còn download được từ cửa hàng Chrome Web Store. Đối với các tiện ích đã tồn tại trên kho ứng dụng Chrome Web Store sẽ bị xóa từ cuối tháng 6 tiếp theo.

 

Trước đây, Google từng cho phép các thợ đào tiền ảo phát hành extension khai thác trên Chrome Web Store, miễn là họ thông báo trước tới người dùng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của ngày càng nhiều các ứng dụng đào tiền mã hóa chứa mã độc, ngầm ăn tài nguyên CPU để thực hiện hành vi đào tiền ảo trái phép đã buộc Google phải mạnh tay hơn.

 

Google cho biết, những thợ mỏ không chân chính đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm duyệt web trên trình duyệt Chrome, ngốn CPU, làm chậm hệ thống và giảm tuổi thọ pin. Đại diện Google khẳng định: “Thật không may, có khoảng 90% các extension sử dụng các đoạn sripts đào tiền ảo phát hành trên Chrome Web Store đã không tuân thủ các chính sách của Google đã bị từ chối hoặc xóa khỏi cửa hàng”.

 

Trong khi đó, các tiện ích liên quan đến blockchain vẫn được chấp thuận. Google khẳng định, hãng vẫn sẽ cấp phép cho các extension liên quan đến blockchain trong khi cấm triệt để các extension đào tiền ảo. James Wagner, người quản lý nền tảng extension của Google chia sẻ: “Nền tảng tiện ích mở rộng cung cấp tính năng mạnh mẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các danh mục tiện ích mở rộng, hỗ trợ tận dụng tối đa sức mạnh của Chrome. Nhưng tiện ích mở rộng lại vô tình thu hút các nhà phát triển phần mềm độc hại. Họ là những người lạm dụng nền tảng extension để khai thác người dùng”.

 

Google Chrome hiện là trình duyệt web phổ biến nhất trên desktop với thị phần trên 60%. Trong khi trình duyệt Firefox chỉ chiếm 10% và Microsoft Edge là 5%. Vì số lượng đông đảo người dùng, nên Chrome dễ dàng trở thành mồi cho những kẻ xấu chuyên khai thác và lợi dụng lòng tin của người dùng.

557Vote
43Vote
311Vote
214Vote
114Vote
3.899
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.