Facebook Xác Nhận Quét Nội Dung Tin Nhắn Messenger Của Người Dùng

06 Tháng Tư 20181:20 SA(Xem: 14779)
Facebook Xác Nhận Quét Nội Dung Tin Nhắn Messenger Của Người Dùng
Facebook Xác Nhận Quét Nội Dung Tin Nhắn Messenger Của Người Dùng
Facebook Xác Nhận Quét Nội Dung Tin Nhắn Messenger Của Người Dùng

Khoảng đầu tháng 04/2018, Facebook xác nhận rằng hãng đã quét nội dung tin nhắn Facebook Messenger của người dùng, bao gồm cả đường link và hình ảnh. Lý do là để đảm bảo các nội dung phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Đại diện của Facebook cho biết những thông tin Messenger được quét hoàn toàn không được dùng để quảng cáo, nhưng cũng sẽ làm khá nhiều người dùng lo ngại.

 

Các công cụ mà Facebook sử dụng trong Messenger cũng được sử dụng để kiểm tra những khu vực công khai trên Facebook, và nhân viên của hãng sẽ can thiệp khi cảm thấy có những vẫn đề bất thường, hoặc bất cứ một sự vi phạm rõ ràng. Đại diện Facebook cho biết: “Duy trì sự riêng tư của bạn luôn là mục tiêu mà chúng tôi ưu tiên. Chúng tôi bảo vệ cộng đồng bằng hệ thống tự động, có khả năng nhận biệt những điều sai trái, chẳng hạn như những hình ảnh xâm phạm tình dục trẻ nhỏ hay malware. Tất cả đều được máy thực hiện chứ không phải con người”.

 

Việc Facebook quét tin nhắn của người dùng bị lộ khi CEO Facebook Mark Zuckerberg vô tình cho biết trong một buổi phỏng vấn với Vox Media. Mark Zuckerberg cho biết công ty đã thành công trong việc ngăn chặn việc xấu xảy ra trên Facebook Messenger. Một bên thứ ba đã nói với phe Hồi Giáo là phe Phật Giáo ở Myanmar đang chuẩn bị chiến đấu, hãy sẵn sàng vũ khí và đi đến một điểm điểm A nào đó. Sau đó đối tượng cũng nói với phe Phật Giáo tương tự. Khi phát hiện, Facebook đã chặn tin nhắn đến cả 2 bên.

 

Theo Facebook, hệ thống quét của FB Messenger khá tương đồng với những gì mà các công ty Internet khác đang sử dụng. Thực tế, nếu không muốn Facebook đọc tin nhắn, người dùng có thể kích hoạt chế độ mã hóa tin nhắn, ngoài máy người nhận ra sẽ không ai có thể giải mã được. Tuy nhiên, thiết lập ngăn chặn sẽ không được kích hoạt mặc định. Mã hóa tin nhắn chính là phần Secret Message trong Facebook Messenger, còn lại, tất cả các tin nhắn còn lại đều không được mã hóa.

55Vote
40Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.