Facebook Xác Nhận Quét Nội Dung Tin Nhắn Messenger Của Người Dùng

06 Tháng Tư 20181:20 SA(Xem: 14874)
Facebook Xác Nhận Quét Nội Dung Tin Nhắn Messenger Của Người Dùng
Facebook Xác Nhận Quét Nội Dung Tin Nhắn Messenger Của Người Dùng
Facebook Xác Nhận Quét Nội Dung Tin Nhắn Messenger Của Người Dùng

Khoảng đầu tháng 04/2018, Facebook xác nhận rằng hãng đã quét nội dung tin nhắn Facebook Messenger của người dùng, bao gồm cả đường link và hình ảnh. Lý do là để đảm bảo các nội dung phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Đại diện của Facebook cho biết những thông tin Messenger được quét hoàn toàn không được dùng để quảng cáo, nhưng cũng sẽ làm khá nhiều người dùng lo ngại.

 

Các công cụ mà Facebook sử dụng trong Messenger cũng được sử dụng để kiểm tra những khu vực công khai trên Facebook, và nhân viên của hãng sẽ can thiệp khi cảm thấy có những vẫn đề bất thường, hoặc bất cứ một sự vi phạm rõ ràng. Đại diện Facebook cho biết: “Duy trì sự riêng tư của bạn luôn là mục tiêu mà chúng tôi ưu tiên. Chúng tôi bảo vệ cộng đồng bằng hệ thống tự động, có khả năng nhận biệt những điều sai trái, chẳng hạn như những hình ảnh xâm phạm tình dục trẻ nhỏ hay malware. Tất cả đều được máy thực hiện chứ không phải con người”.

 

Việc Facebook quét tin nhắn của người dùng bị lộ khi CEO Facebook Mark Zuckerberg vô tình cho biết trong một buổi phỏng vấn với Vox Media. Mark Zuckerberg cho biết công ty đã thành công trong việc ngăn chặn việc xấu xảy ra trên Facebook Messenger. Một bên thứ ba đã nói với phe Hồi Giáo là phe Phật Giáo ở Myanmar đang chuẩn bị chiến đấu, hãy sẵn sàng vũ khí và đi đến một điểm điểm A nào đó. Sau đó đối tượng cũng nói với phe Phật Giáo tương tự. Khi phát hiện, Facebook đã chặn tin nhắn đến cả 2 bên.

 

Theo Facebook, hệ thống quét của FB Messenger khá tương đồng với những gì mà các công ty Internet khác đang sử dụng. Thực tế, nếu không muốn Facebook đọc tin nhắn, người dùng có thể kích hoạt chế độ mã hóa tin nhắn, ngoài máy người nhận ra sẽ không ai có thể giải mã được. Tuy nhiên, thiết lập ngăn chặn sẽ không được kích hoạt mặc định. Mã hóa tin nhắn chính là phần Secret Message trong Facebook Messenger, còn lại, tất cả các tin nhắn còn lại đều không được mã hóa.

55Vote
40Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.