CEO Tim Cook Có Thể Sẽ Phải Ra Hầu Tòa Trong Vụ Kiện Với Qualcomm

06 Tháng Tư 20181:26 SA(Xem: 15274)
CEO Tim Cook Có Thể Sẽ Phải Ra Hầu Tòa Trong Vụ Kiện Với Qualcomm
CEO Tim Cook Có Thể Sẽ Phải Ra Hầu Tòa Trong Vụ Kiện Với Qualcomm
CEO Tim Cook Có Thể Sẽ Phải Ra Hầu Tòa Trong Vụ Kiện Với Qualcomm

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, trong một diễn biến mới nhất liên quan vụ kiện giữa Apple và Qualcomm, cả 2 bên đều đã đồng ý rằng CEO Apple sẽ phải ra toà để cung cấp lời khai vào ngày 27/06/2018.

 

Trong năm 2017, Apple đã đệ đơn kiện Qualcomm với khoản bồi thường yêu cầu là 1 tỷ USD, trong đó cáo buộc Qualcomm đã tính phí bản quyền quá cao. Vài tháng sau, Qualcomm trả đũa với một đơn kiện mới, cáo buộc Apple đã chia sẻ các đoạn mã độc quyền với một trong các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Qualcomm là Intel.

 

Vụ việc càng phức tạp hơn khi giữa cơn hỗn loạn, Apple bỗng bị đồn đại là đang có kế hoạch ngừng hợp tác với Qualcomm để tìm một đối tác cung ứng mới. Tin tức không gây ngạc nhiên lắm khi xét việc mối quan hệ giữa 2 bên đang vô cùng căng thẳng. Nhưng nhiều chuyên gia nhận định, việc này sẽ dẫn đến các sản phẩm iPhone kém hơn trong tương lai, khi Qualcomm hiện đang quá mạnh về công nghệ chip di động.

511Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.