CEO Tim Cook Có Thể Sẽ Phải Ra Hầu Tòa Trong Vụ Kiện Với Qualcomm

06 Tháng Tư 20181:26 SA(Xem: 15298)
CEO Tim Cook Có Thể Sẽ Phải Ra Hầu Tòa Trong Vụ Kiện Với Qualcomm
CEO Tim Cook Có Thể Sẽ Phải Ra Hầu Tòa Trong Vụ Kiện Với Qualcomm
CEO Tim Cook Có Thể Sẽ Phải Ra Hầu Tòa Trong Vụ Kiện Với Qualcomm

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, trong một diễn biến mới nhất liên quan vụ kiện giữa Apple và Qualcomm, cả 2 bên đều đã đồng ý rằng CEO Apple sẽ phải ra toà để cung cấp lời khai vào ngày 27/06/2018.

 

Trong năm 2017, Apple đã đệ đơn kiện Qualcomm với khoản bồi thường yêu cầu là 1 tỷ USD, trong đó cáo buộc Qualcomm đã tính phí bản quyền quá cao. Vài tháng sau, Qualcomm trả đũa với một đơn kiện mới, cáo buộc Apple đã chia sẻ các đoạn mã độc quyền với một trong các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Qualcomm là Intel.

 

Vụ việc càng phức tạp hơn khi giữa cơn hỗn loạn, Apple bỗng bị đồn đại là đang có kế hoạch ngừng hợp tác với Qualcomm để tìm một đối tác cung ứng mới. Tin tức không gây ngạc nhiên lắm khi xét việc mối quan hệ giữa 2 bên đang vô cùng căng thẳng. Nhưng nhiều chuyên gia nhận định, việc này sẽ dẫn đến các sản phẩm iPhone kém hơn trong tương lai, khi Qualcomm hiện đang quá mạnh về công nghệ chip di động.

511Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.