CEO Tim Cook Có Thể Sẽ Phải Ra Hầu Tòa Trong Vụ Kiện Với Qualcomm

06 Tháng Tư 20181:26 SA(Xem: 15325)
CEO Tim Cook Có Thể Sẽ Phải Ra Hầu Tòa Trong Vụ Kiện Với Qualcomm
CEO Tim Cook Có Thể Sẽ Phải Ra Hầu Tòa Trong Vụ Kiện Với Qualcomm
CEO Tim Cook Có Thể Sẽ Phải Ra Hầu Tòa Trong Vụ Kiện Với Qualcomm

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, trong một diễn biến mới nhất liên quan vụ kiện giữa Apple và Qualcomm, cả 2 bên đều đã đồng ý rằng CEO Apple sẽ phải ra toà để cung cấp lời khai vào ngày 27/06/2018.

 

Trong năm 2017, Apple đã đệ đơn kiện Qualcomm với khoản bồi thường yêu cầu là 1 tỷ USD, trong đó cáo buộc Qualcomm đã tính phí bản quyền quá cao. Vài tháng sau, Qualcomm trả đũa với một đơn kiện mới, cáo buộc Apple đã chia sẻ các đoạn mã độc quyền với một trong các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Qualcomm là Intel.

 

Vụ việc càng phức tạp hơn khi giữa cơn hỗn loạn, Apple bỗng bị đồn đại là đang có kế hoạch ngừng hợp tác với Qualcomm để tìm một đối tác cung ứng mới. Tin tức không gây ngạc nhiên lắm khi xét việc mối quan hệ giữa 2 bên đang vô cùng căng thẳng. Nhưng nhiều chuyên gia nhận định, việc này sẽ dẫn đến các sản phẩm iPhone kém hơn trong tương lai, khi Qualcomm hiện đang quá mạnh về công nghệ chip di động.

511Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.