Foxconn Sẽ Sản Xuất Smartphone Nền Tảng Blockchain

06 Tháng Tư 20181:49 SA(Xem: 16603)
Foxconn Sẽ Sản Xuất Smartphone Nền Tảng Blockchain
Foxconn Sẽ Sản Xuất Smartphone Nền Tảng Blockchain
Foxconn Sẽ Sản Xuất Smartphone Nền Tảng Blockchain

Hồi tháng 09/2017, Sirin Labs đã thu hút sự chú ý khi tiết lộ chiếc điện thoại và chiếc PC chạy trên nền tảng blockchain, với khả năng bảo mật các ví điện tử dành cho tài sản tiền mã hóa của người dùng. Đến tháng 04/2018, hãng đã tìm thấy nhà sản xuất để hiện thực hóa thiết bị là Foxconn.

 

Chiếc điện thoại mới có tên Finney, sẽ cho phép người dùng lưu trữ và mua sắm bằng các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, và cho phép tìm được các token bằng cách chia sẻ kết nối dữ liệu di động với những người xung quanh. Nó cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bảo mật nhờ vào Sirin OS, hệ điều hành mã nguồn mở chạy trên nền Android.

 

Theo trang Bloomberg, một phím bấm cứng sẽ dùng để kích hoạt các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa, và người dùng sẽ có thể sử dụng các phương pháp bảo mật thiết bị như quét mống mắt, dấu vân tay và bằng mật mã – như vậy người dùng sẽ không cần phải nhớ các chữ số dài trong phần địa chỉ ví điện tử. Thiết bị mới dự kiến xuất xưởng trong tháng 10/2018, và sẽ có mặt trong các cửa hàng thực ở 8 thành phố, những nơi tiền mã hóa đang bùng nổ, và ở các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ. Công ty cho biết, họ đã nhận được hơn 25,000 đơn đặt hàng trước, và hy vọng sẽ bán được từ 100,000 cho đến vài triệu sản phẩm trong năm 2018.

 

Xa hơn, hãng còn có kế hoạch cấp phép công nghệ của mình cho các thương hiệu phần cứng khác. Về Finney, máy sẽ được trang bị màn hình 5.5 inch, cùng với bộ nhớ trong 64GB, RAM 6GB, và camera 12 MP, camera selfie 13 MP ở mặt trước, giá khởi điểm là 999 USD.

516Vote
46Vote
313Vote
211Vote
18Vote
3.254
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.