Foxconn Sẽ Sản Xuất Smartphone Nền Tảng Blockchain

06 Tháng Tư 20181:49 SA(Xem: 16955)
Foxconn Sẽ Sản Xuất Smartphone Nền Tảng Blockchain
Foxconn Sẽ Sản Xuất Smartphone Nền Tảng Blockchain
Foxconn Sẽ Sản Xuất Smartphone Nền Tảng Blockchain

Hồi tháng 09/2017, Sirin Labs đã thu hút sự chú ý khi tiết lộ chiếc điện thoại và chiếc PC chạy trên nền tảng blockchain, với khả năng bảo mật các ví điện tử dành cho tài sản tiền mã hóa của người dùng. Đến tháng 04/2018, hãng đã tìm thấy nhà sản xuất để hiện thực hóa thiết bị là Foxconn.

 

Chiếc điện thoại mới có tên Finney, sẽ cho phép người dùng lưu trữ và mua sắm bằng các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, và cho phép tìm được các token bằng cách chia sẻ kết nối dữ liệu di động với những người xung quanh. Nó cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bảo mật nhờ vào Sirin OS, hệ điều hành mã nguồn mở chạy trên nền Android.

 

Theo trang Bloomberg, một phím bấm cứng sẽ dùng để kích hoạt các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa, và người dùng sẽ có thể sử dụng các phương pháp bảo mật thiết bị như quét mống mắt, dấu vân tay và bằng mật mã – như vậy người dùng sẽ không cần phải nhớ các chữ số dài trong phần địa chỉ ví điện tử. Thiết bị mới dự kiến xuất xưởng trong tháng 10/2018, và sẽ có mặt trong các cửa hàng thực ở 8 thành phố, những nơi tiền mã hóa đang bùng nổ, và ở các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ. Công ty cho biết, họ đã nhận được hơn 25,000 đơn đặt hàng trước, và hy vọng sẽ bán được từ 100,000 cho đến vài triệu sản phẩm trong năm 2018.

 

Xa hơn, hãng còn có kế hoạch cấp phép công nghệ của mình cho các thương hiệu phần cứng khác. Về Finney, máy sẽ được trang bị màn hình 5.5 inch, cùng với bộ nhớ trong 64GB, RAM 6GB, và camera 12 MP, camera selfie 13 MP ở mặt trước, giá khởi điểm là 999 USD.

516Vote
46Vote
313Vote
211Vote
18Vote
3.254
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.