Foxconn Sẽ Sản Xuất Smartphone Nền Tảng Blockchain

06 Tháng Tư 20181:49 SA(Xem: 16695)
Foxconn Sẽ Sản Xuất Smartphone Nền Tảng Blockchain
Foxconn Sẽ Sản Xuất Smartphone Nền Tảng Blockchain
Foxconn Sẽ Sản Xuất Smartphone Nền Tảng Blockchain

Hồi tháng 09/2017, Sirin Labs đã thu hút sự chú ý khi tiết lộ chiếc điện thoại và chiếc PC chạy trên nền tảng blockchain, với khả năng bảo mật các ví điện tử dành cho tài sản tiền mã hóa của người dùng. Đến tháng 04/2018, hãng đã tìm thấy nhà sản xuất để hiện thực hóa thiết bị là Foxconn.

 

Chiếc điện thoại mới có tên Finney, sẽ cho phép người dùng lưu trữ và mua sắm bằng các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, và cho phép tìm được các token bằng cách chia sẻ kết nối dữ liệu di động với những người xung quanh. Nó cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bảo mật nhờ vào Sirin OS, hệ điều hành mã nguồn mở chạy trên nền Android.

 

Theo trang Bloomberg, một phím bấm cứng sẽ dùng để kích hoạt các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa, và người dùng sẽ có thể sử dụng các phương pháp bảo mật thiết bị như quét mống mắt, dấu vân tay và bằng mật mã – như vậy người dùng sẽ không cần phải nhớ các chữ số dài trong phần địa chỉ ví điện tử. Thiết bị mới dự kiến xuất xưởng trong tháng 10/2018, và sẽ có mặt trong các cửa hàng thực ở 8 thành phố, những nơi tiền mã hóa đang bùng nổ, và ở các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ. Công ty cho biết, họ đã nhận được hơn 25,000 đơn đặt hàng trước, và hy vọng sẽ bán được từ 100,000 cho đến vài triệu sản phẩm trong năm 2018.

 

Xa hơn, hãng còn có kế hoạch cấp phép công nghệ của mình cho các thương hiệu phần cứng khác. Về Finney, máy sẽ được trang bị màn hình 5.5 inch, cùng với bộ nhớ trong 64GB, RAM 6GB, và camera 12 MP, camera selfie 13 MP ở mặt trước, giá khởi điểm là 999 USD.

516Vote
46Vote
313Vote
211Vote
18Vote
3.254
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.