Lợi Nhuận Samsung Đạt Kỷ Lục Nhờ Nhu Cầu Chip Tăng Mạnh

10 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 13899)
Lợi Nhuận Samsung Đạt Kỷ Lục Nhờ Nhu Cầu Chip Tăng Mạnh
Lợi Nhuận Samsung Đạt Kỷ Lục Nhờ Nhu Cầu Chip Tăng Mạnh
Lợi Nhuận Samsung Đạt Kỷ Lục Nhờ Nhu Cầu Chip Tăng Mạnh

Khoảng đầu tháng 04/2018, theo kết quả sơ bộ, thu nhập tư hoạt động của Samsung đã tăng lên đến 15.6 nghìn tỷ Won (khoảng 14.7 tỷ USD) trong quý kết thúc vào tháng 03/2018. Trước đó, các nhà phân tích dự đoán rằng con số sẽ rơi vào khoảng 14.5 nghìn tỷ Won.

 

Doanh thu trong Q1/2018 của công ty đạt đến 60 nghìn tỷ Won. Kết quả kinh doanh Q1 bao gồm cả doanh số bán smartphone Galaxy S9 được giới thiệu vào tháng 02/2018. Nhờ đó, kết quả kinh doanh có thể giúp giảm bớt những lo ngại về hoạt động kinh doanh màn hình của Samsung, đặc biệt sau khi Apple có doanh số bán iPhone X, sản phẩm sử dụng màn hình của Samsung, ít hơn dự kiến.

 

Ngoài ra, nhu cầu chip bộ nhớ sử dụng trong điện thoại và máy chủ cũng có thể góp phần giúp Samsung đạt được mức lợi nhuận kỷ lục, sau khi hãng đã chiếm ngôi vị nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới từ Intel vào năm 2017. Lee Jae-yun, nhà phân tích của Yuanta Securities cho biết: “Chip bộ nhớ là đứa con trung thành của Samsung. Tuy nhiên, đà phát triển có thể sẽ chậm lại vào cuối năm 2018, do mức tăng giá có thể sẽ không mạnh như năm 2017”

 

Cổ phiếu của Samsung đã giảm 1% tại Seoul, do chỉ số KOSPI giảm do lo ngại về thuế của Mỹ. Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 5% trong năm 2018, sau khi tăng 41% vào năm 2017. Samsung không cung cấp mức thu nhập ròng, và cũng không công bố rõ kết quả của từng hạng mục kinh doanh cho đến khi hãng đưa ra những kết quả cuối cùng, có thể vào ngày 26/04/2018.

 

Mike Howard, phó giám đốc nghiên cứu tại Yole Development cho biết: “Giá thành được kỳ vọng là sẽ duy trì ở mức cao. Khi xem xét toàn bộ nhánh kinh doanh chip của Samsung, có khả năng công ty sẽ còn có lợi nhuận cao hơn trong năm 2018”. Trong tháng 03/2018, tại một cuộc họp cổ đông, Samsung đã tổ chức lại bộ máy lãnh đạo để tách biệt vai trò của các nhà điều hành kinh doanh và thành viên hội đồng quan trị, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình từ phía cổ đông.

 

Kim Yang-jae, nhà phân tích của Công ty Chứng khoán và đầu tư KTB cũng nhận định: “Nhu cầu cho các máy chủ đã vô hiệu hoá hiệu ứng từ doanh thu chậm chạp của iPhone X và smartphone cao cấp của Trung Quốc. Nhu cầu đang vượt quá mong đợi của thị trường”

58Vote
41Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.