Lợi Nhuận Samsung Đạt Kỷ Lục Nhờ Nhu Cầu Chip Tăng Mạnh

10 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 14126)
Lợi Nhuận Samsung Đạt Kỷ Lục Nhờ Nhu Cầu Chip Tăng Mạnh
Lợi Nhuận Samsung Đạt Kỷ Lục Nhờ Nhu Cầu Chip Tăng Mạnh
Lợi Nhuận Samsung Đạt Kỷ Lục Nhờ Nhu Cầu Chip Tăng Mạnh

Khoảng đầu tháng 04/2018, theo kết quả sơ bộ, thu nhập tư hoạt động của Samsung đã tăng lên đến 15.6 nghìn tỷ Won (khoảng 14.7 tỷ USD) trong quý kết thúc vào tháng 03/2018. Trước đó, các nhà phân tích dự đoán rằng con số sẽ rơi vào khoảng 14.5 nghìn tỷ Won.

 

Doanh thu trong Q1/2018 của công ty đạt đến 60 nghìn tỷ Won. Kết quả kinh doanh Q1 bao gồm cả doanh số bán smartphone Galaxy S9 được giới thiệu vào tháng 02/2018. Nhờ đó, kết quả kinh doanh có thể giúp giảm bớt những lo ngại về hoạt động kinh doanh màn hình của Samsung, đặc biệt sau khi Apple có doanh số bán iPhone X, sản phẩm sử dụng màn hình của Samsung, ít hơn dự kiến.

 

Ngoài ra, nhu cầu chip bộ nhớ sử dụng trong điện thoại và máy chủ cũng có thể góp phần giúp Samsung đạt được mức lợi nhuận kỷ lục, sau khi hãng đã chiếm ngôi vị nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới từ Intel vào năm 2017. Lee Jae-yun, nhà phân tích của Yuanta Securities cho biết: “Chip bộ nhớ là đứa con trung thành của Samsung. Tuy nhiên, đà phát triển có thể sẽ chậm lại vào cuối năm 2018, do mức tăng giá có thể sẽ không mạnh như năm 2017”

 

Cổ phiếu của Samsung đã giảm 1% tại Seoul, do chỉ số KOSPI giảm do lo ngại về thuế của Mỹ. Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 5% trong năm 2018, sau khi tăng 41% vào năm 2017. Samsung không cung cấp mức thu nhập ròng, và cũng không công bố rõ kết quả của từng hạng mục kinh doanh cho đến khi hãng đưa ra những kết quả cuối cùng, có thể vào ngày 26/04/2018.

 

Mike Howard, phó giám đốc nghiên cứu tại Yole Development cho biết: “Giá thành được kỳ vọng là sẽ duy trì ở mức cao. Khi xem xét toàn bộ nhánh kinh doanh chip của Samsung, có khả năng công ty sẽ còn có lợi nhuận cao hơn trong năm 2018”. Trong tháng 03/2018, tại một cuộc họp cổ đông, Samsung đã tổ chức lại bộ máy lãnh đạo để tách biệt vai trò của các nhà điều hành kinh doanh và thành viên hội đồng quan trị, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình từ phía cổ đông.

 

Kim Yang-jae, nhà phân tích của Công ty Chứng khoán và đầu tư KTB cũng nhận định: “Nhu cầu cho các máy chủ đã vô hiệu hoá hiệu ứng từ doanh thu chậm chạp của iPhone X và smartphone cao cấp của Trung Quốc. Nhu cầu đang vượt quá mong đợi của thị trường”

58Vote
41Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.