Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch

09 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 15973)
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch

Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.

 

Theo đó, Apple cùng Omni MedSci đã tiến hành đàm phán từ năm 2014 đến năm 2016, đây cũng là giai đoạn Apple phát triển Apple Watch thế hệ thứ nhất và Series 1, 2. Trong quá trình đàm phán, cả 2 công ty được cho là đã thảo luận để hướng đến mục tiêu trở thành quan hệ đối tác với nhau. Tuy nhiên, cuối cùng Apple quyết định không tham gia bất kỳ một thỏa thuận nào.

 

Vấn đề xảy ra sau khi cuộc đàm phán kết thúc, Omni MedSci cho biết Apple đã giới thiệu một công nghệ sử dụng 3 bằng sáng chế riêng của họ. Nên công ty hiện đang kiện ra tòa để yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại, đồng thời cũng hy vọng tòa án ban hành lệnh cấm bán Apple Watch.

 

Apple có thể sẽ trải qua một quá trình cam go nếu muốn giành chiến thắng trong vụ kiện. Vụ kiện được đệ trình tại khu vực phía đông Texas, một khu vực có lịch sử sử dụng bằng sáng chế rất nghiêm túc. Ngoài ra, Omni MedSci cũng thuộc sở hữu của Mohammed Islam, người đã thành lập tổng cộng 6 công ty và sở hữu hơn 150 bằng sáng chế.

 

Apple chưa đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến vụ việc, nhưng cho tới khi phán quyết cuối cùng được đưa ra, công ty vẫn sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình với trọng tâm là ra mắt thế hệ Apple Watch tiếp theo. Các thông tin dự đoán cho thấy Apple Watch Series 4 sẽ có màn hình lớn hơn và các cảm biến theo dõi sức khỏe sẽ được cải thiện, bao gồm cả một màn hình đo nhịp tim mới.

510Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.