Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch

09 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 16221)
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch

Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.

 

Theo đó, Apple cùng Omni MedSci đã tiến hành đàm phán từ năm 2014 đến năm 2016, đây cũng là giai đoạn Apple phát triển Apple Watch thế hệ thứ nhất và Series 1, 2. Trong quá trình đàm phán, cả 2 công ty được cho là đã thảo luận để hướng đến mục tiêu trở thành quan hệ đối tác với nhau. Tuy nhiên, cuối cùng Apple quyết định không tham gia bất kỳ một thỏa thuận nào.

 

Vấn đề xảy ra sau khi cuộc đàm phán kết thúc, Omni MedSci cho biết Apple đã giới thiệu một công nghệ sử dụng 3 bằng sáng chế riêng của họ. Nên công ty hiện đang kiện ra tòa để yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại, đồng thời cũng hy vọng tòa án ban hành lệnh cấm bán Apple Watch.

 

Apple có thể sẽ trải qua một quá trình cam go nếu muốn giành chiến thắng trong vụ kiện. Vụ kiện được đệ trình tại khu vực phía đông Texas, một khu vực có lịch sử sử dụng bằng sáng chế rất nghiêm túc. Ngoài ra, Omni MedSci cũng thuộc sở hữu của Mohammed Islam, người đã thành lập tổng cộng 6 công ty và sở hữu hơn 150 bằng sáng chế.

 

Apple chưa đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến vụ việc, nhưng cho tới khi phán quyết cuối cùng được đưa ra, công ty vẫn sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình với trọng tâm là ra mắt thế hệ Apple Watch tiếp theo. Các thông tin dự đoán cho thấy Apple Watch Series 4 sẽ có màn hình lớn hơn và các cảm biến theo dõi sức khỏe sẽ được cải thiện, bao gồm cả một màn hình đo nhịp tim mới.

510Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.