Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch

09 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 16285)
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch

Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.

 

Theo đó, Apple cùng Omni MedSci đã tiến hành đàm phán từ năm 2014 đến năm 2016, đây cũng là giai đoạn Apple phát triển Apple Watch thế hệ thứ nhất và Series 1, 2. Trong quá trình đàm phán, cả 2 công ty được cho là đã thảo luận để hướng đến mục tiêu trở thành quan hệ đối tác với nhau. Tuy nhiên, cuối cùng Apple quyết định không tham gia bất kỳ một thỏa thuận nào.

 

Vấn đề xảy ra sau khi cuộc đàm phán kết thúc, Omni MedSci cho biết Apple đã giới thiệu một công nghệ sử dụng 3 bằng sáng chế riêng của họ. Nên công ty hiện đang kiện ra tòa để yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại, đồng thời cũng hy vọng tòa án ban hành lệnh cấm bán Apple Watch.

 

Apple có thể sẽ trải qua một quá trình cam go nếu muốn giành chiến thắng trong vụ kiện. Vụ kiện được đệ trình tại khu vực phía đông Texas, một khu vực có lịch sử sử dụng bằng sáng chế rất nghiêm túc. Ngoài ra, Omni MedSci cũng thuộc sở hữu của Mohammed Islam, người đã thành lập tổng cộng 6 công ty và sở hữu hơn 150 bằng sáng chế.

 

Apple chưa đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến vụ việc, nhưng cho tới khi phán quyết cuối cùng được đưa ra, công ty vẫn sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình với trọng tâm là ra mắt thế hệ Apple Watch tiếp theo. Các thông tin dự đoán cho thấy Apple Watch Series 4 sẽ có màn hình lớn hơn và các cảm biến theo dõi sức khỏe sẽ được cải thiện, bao gồm cả một màn hình đo nhịp tim mới.

510Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện IFA 2019, HMD Global đã công bố 3 mẫu điện thoại cơ bản gồm Nokia 800 Tough, Nokia 110 và Nokia 2720 Flip. Nếu Nokia 800 Tough là mẫu máy siêu bền, Nokia 110 là mẫu máy siêu rẻ, Nokia 2720 Flip lại mang trở lại thiết kế nắp gập mà nhiều người từng yêu thích.
06 Tháng Chín 2019
Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake).
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo sau động thái của Pinterest, Facebook cũng đã áp dụng một sáng kiến mới nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine trên nền tảng của hãn. Hiện nay, bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến vaccine, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhắc nhở họ truy vấn thông tin từ nguồn đáng tin cậy.
06 Tháng Chín 2019
Những ngôi sao khổng lồ trong Dải Ngân hà của chúng ta có cuộc đời rất ngoạn mục.
06 Tháng Chín 2019
Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.
06 Tháng Chín 2019
Nếu thời gian gần đây quý vị thường nhận được những tin nhắn quảng cáo, hoặc những cuộc gọi mời chào mua bất động sản, trong khi hoàn toàn không hề quan tâm đến những điều đó. Rất có thể là số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của quý vị đã bị tiết lộ, mà nguyên nhân chính là do lỗi bảo mật của Facebook.