Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch

09 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 16305)
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch

Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.

 

Theo đó, Apple cùng Omni MedSci đã tiến hành đàm phán từ năm 2014 đến năm 2016, đây cũng là giai đoạn Apple phát triển Apple Watch thế hệ thứ nhất và Series 1, 2. Trong quá trình đàm phán, cả 2 công ty được cho là đã thảo luận để hướng đến mục tiêu trở thành quan hệ đối tác với nhau. Tuy nhiên, cuối cùng Apple quyết định không tham gia bất kỳ một thỏa thuận nào.

 

Vấn đề xảy ra sau khi cuộc đàm phán kết thúc, Omni MedSci cho biết Apple đã giới thiệu một công nghệ sử dụng 3 bằng sáng chế riêng của họ. Nên công ty hiện đang kiện ra tòa để yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại, đồng thời cũng hy vọng tòa án ban hành lệnh cấm bán Apple Watch.

 

Apple có thể sẽ trải qua một quá trình cam go nếu muốn giành chiến thắng trong vụ kiện. Vụ kiện được đệ trình tại khu vực phía đông Texas, một khu vực có lịch sử sử dụng bằng sáng chế rất nghiêm túc. Ngoài ra, Omni MedSci cũng thuộc sở hữu của Mohammed Islam, người đã thành lập tổng cộng 6 công ty và sở hữu hơn 150 bằng sáng chế.

 

Apple chưa đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến vụ việc, nhưng cho tới khi phán quyết cuối cùng được đưa ra, công ty vẫn sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình với trọng tâm là ra mắt thế hệ Apple Watch tiếp theo. Các thông tin dự đoán cho thấy Apple Watch Series 4 sẽ có màn hình lớn hơn và các cảm biến theo dõi sức khỏe sẽ được cải thiện, bao gồm cả một màn hình đo nhịp tim mới.

510Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.