Tính Năng Quét Virus Khiến Chrome Khởi Động Chậm Hơn

09 Tháng Tư 20181:38 SA(Xem: 17547)
Tính Năng Quét Virus Khiến Chrome Khởi Động Chậm Hơn
Tính Năng Quét Virus Khiến Chrome Khởi Động Chậm Hơn
Tính Năng Quét Virus Khiến Chrome Khởi Động Chậm Hơn

Hồi năm 2017, Google đã bổ sung tính năng scan virus cho trình duyệt Chrome trên Windows, tuy nhiên tính năng đã bị lỗi và ảnh hưởng đến tốc độ khởi động trình duyệt.

 

Kelly Shortridge, giám đốc sản phẩm của công ty bảo mật SecurityScorecard, đã phát hiện tính năng scan virus của Chrome hoạt động không giống như những gì Google chia sẻ và khiến Chrome khởi động chậm hơn. Cụ thể, một lỗi trong tính năng sẽ buộc Chrome kiểm tra tất cả các file đã download trước khi khởi động trình duyệt. Nếu trong Download History của người dùng có rất nhiều file, quá trình khởi động Chrome sẽ chậm hơn.

 

Đội ngũ phát triển của Google đang tìm cách để trình duyệt bỏ qua bước kiểm tra khi khởi động và sẽ đưa ra bản cập nhật sớm nhất có thể. Justin Schuh, trưởng nhóm nghiên cứu bảo mật của Chrome cho biết, nếu cảm thấy Chrome khởi động chậm hơn bình thường, người dùng có thể xoá lịch sử download đi, điều này sẽ giúp trình duyệt khởi động nhanh hơn một chút.

 

Để xoá lịch sử download, người dùng chỉ cần truy cập vào chrome://downloads (Ctrl + J) và bấm vào menu 3 chấm bên góc phải, chọn clear all. Sau khi xoá hết file, lúc khởi động Chrome sẽ không còn gì để scan và sẽ đẩy tốc độ khởi động lên một chút.

511Vote
41Vote
38Vote
24Vote
19Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.