Tính Năng Quét Virus Khiến Chrome Khởi Động Chậm Hơn

09 Tháng Tư 20181:38 SA(Xem: 17339)
Tính Năng Quét Virus Khiến Chrome Khởi Động Chậm Hơn
Tính Năng Quét Virus Khiến Chrome Khởi Động Chậm Hơn
Tính Năng Quét Virus Khiến Chrome Khởi Động Chậm Hơn

Hồi năm 2017, Google đã bổ sung tính năng scan virus cho trình duyệt Chrome trên Windows, tuy nhiên tính năng đã bị lỗi và ảnh hưởng đến tốc độ khởi động trình duyệt.

 

Kelly Shortridge, giám đốc sản phẩm của công ty bảo mật SecurityScorecard, đã phát hiện tính năng scan virus của Chrome hoạt động không giống như những gì Google chia sẻ và khiến Chrome khởi động chậm hơn. Cụ thể, một lỗi trong tính năng sẽ buộc Chrome kiểm tra tất cả các file đã download trước khi khởi động trình duyệt. Nếu trong Download History của người dùng có rất nhiều file, quá trình khởi động Chrome sẽ chậm hơn.

 

Đội ngũ phát triển của Google đang tìm cách để trình duyệt bỏ qua bước kiểm tra khi khởi động và sẽ đưa ra bản cập nhật sớm nhất có thể. Justin Schuh, trưởng nhóm nghiên cứu bảo mật của Chrome cho biết, nếu cảm thấy Chrome khởi động chậm hơn bình thường, người dùng có thể xoá lịch sử download đi, điều này sẽ giúp trình duyệt khởi động nhanh hơn một chút.

 

Để xoá lịch sử download, người dùng chỉ cần truy cập vào chrome://downloads (Ctrl + J) và bấm vào menu 3 chấm bên góc phải, chọn clear all. Sau khi xoá hết file, lúc khởi động Chrome sẽ không còn gì để scan và sẽ đẩy tốc độ khởi động lên một chút.

511Vote
41Vote
38Vote
24Vote
19Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.