Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ

09 Tháng Tư 20182:01 SA(Xem: 14223)
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ

Khoảng đầu tháng 04/2018, trang Channel News Asia cho biết, chủ sở hữu xe máy ghi danh trước ngày 01/07/2003 trở đi sẽ được nhận khoản tiền thưởng lên tới 3,500 SGD (khoảng hơn 2,600 USD) từ chính phủ Singapore nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí.

 

Theo đó, số tiền bao gồm khoản đầu tiên với hơn 1,500 USD nếu người dân dừng sử dụng xe máy cũ. Nếu tiếp tục hủy ghi danh gia hạn giấy phép ghi danh xe trong vòng 5 năm, người dân sẽ nhận được thêm hơn 1,100 USD tiền thưởng. Dự kiến có khoảng 27,000 xe máy tại Singapore đáp ứng các tiêu chí của chính phủ. Động thái mới là một phần trong các giải pháp nâng cao chất lượng không khí cho người dân cho tới năm 2020.

 

Masagos Zulkifli, Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường Singapore chia sẻ: “Trong những năm qua, chúng tôi đã cố gắng giảm số lượng xe cũ lưu thông trên đường để đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất cho người dân”. Dự kiến, chủ sở hữu những chiếc xe máy cũ sẽ nhận được thư ưu đãi của cơ quan môi trường quốc gia NEA vào cuối tháng 04/2018.

 

Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 06/04/2023. Sau đó, NEA sẽ thắt chặt các tiêu chuẩn khí thải trên các phương tiện đời cũ. Thậm chí, tới 30/06/2028, tất cả xe máy không đáp ứng điều kiện sẽ bị cấm lưu thông trên đường. NEA nhắm tới xe máy trong chương trình mới là do các phương tiện hiện đang chiếm tới 53% lượng CO2 của Singapore mặc dù chỉ chiếm 15% số xe di chuyển trên đường.

 

Đặc biệt, những chiếc xe máy đã ghi danh trước ngày 01/07/2003 có nguy cơ gây ô nhiễm cao hơn gấp 30 lần so với xe máy mới. Chúng cũng đóng góp tới 40% tổng số khí CO thải ra từ xe máy trên đường. Khí thải từ xe máy nói riêng và các phương tiện vận tải nói chung đều gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho cộng đồng. Đa số khí thải chứa hydrocarbons và CO, đều là các tiền chất của khí ozon. Trong đó, CO và ozon vốn được biết đến có thể gây suy yếu chức năng hô hấp ở người.

59Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.