Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ

09 Tháng Tư 20182:01 SA(Xem: 14279)
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ

Khoảng đầu tháng 04/2018, trang Channel News Asia cho biết, chủ sở hữu xe máy ghi danh trước ngày 01/07/2003 trở đi sẽ được nhận khoản tiền thưởng lên tới 3,500 SGD (khoảng hơn 2,600 USD) từ chính phủ Singapore nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí.

 

Theo đó, số tiền bao gồm khoản đầu tiên với hơn 1,500 USD nếu người dân dừng sử dụng xe máy cũ. Nếu tiếp tục hủy ghi danh gia hạn giấy phép ghi danh xe trong vòng 5 năm, người dân sẽ nhận được thêm hơn 1,100 USD tiền thưởng. Dự kiến có khoảng 27,000 xe máy tại Singapore đáp ứng các tiêu chí của chính phủ. Động thái mới là một phần trong các giải pháp nâng cao chất lượng không khí cho người dân cho tới năm 2020.

 

Masagos Zulkifli, Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường Singapore chia sẻ: “Trong những năm qua, chúng tôi đã cố gắng giảm số lượng xe cũ lưu thông trên đường để đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất cho người dân”. Dự kiến, chủ sở hữu những chiếc xe máy cũ sẽ nhận được thư ưu đãi của cơ quan môi trường quốc gia NEA vào cuối tháng 04/2018.

 

Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 06/04/2023. Sau đó, NEA sẽ thắt chặt các tiêu chuẩn khí thải trên các phương tiện đời cũ. Thậm chí, tới 30/06/2028, tất cả xe máy không đáp ứng điều kiện sẽ bị cấm lưu thông trên đường. NEA nhắm tới xe máy trong chương trình mới là do các phương tiện hiện đang chiếm tới 53% lượng CO2 của Singapore mặc dù chỉ chiếm 15% số xe di chuyển trên đường.

 

Đặc biệt, những chiếc xe máy đã ghi danh trước ngày 01/07/2003 có nguy cơ gây ô nhiễm cao hơn gấp 30 lần so với xe máy mới. Chúng cũng đóng góp tới 40% tổng số khí CO thải ra từ xe máy trên đường. Khí thải từ xe máy nói riêng và các phương tiện vận tải nói chung đều gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho cộng đồng. Đa số khí thải chứa hydrocarbons và CO, đều là các tiền chất của khí ozon. Trong đó, CO và ozon vốn được biết đến có thể gây suy yếu chức năng hô hấp ở người.

59Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.