Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ

09 Tháng Tư 20182:01 SA(Xem: 14974)
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ

Khoảng đầu tháng 04/2018, trang Channel News Asia cho biết, chủ sở hữu xe máy ghi danh trước ngày 01/07/2003 trở đi sẽ được nhận khoản tiền thưởng lên tới 3,500 SGD (khoảng hơn 2,600 USD) từ chính phủ Singapore nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí.

 

Theo đó, số tiền bao gồm khoản đầu tiên với hơn 1,500 USD nếu người dân dừng sử dụng xe máy cũ. Nếu tiếp tục hủy ghi danh gia hạn giấy phép ghi danh xe trong vòng 5 năm, người dân sẽ nhận được thêm hơn 1,100 USD tiền thưởng. Dự kiến có khoảng 27,000 xe máy tại Singapore đáp ứng các tiêu chí của chính phủ. Động thái mới là một phần trong các giải pháp nâng cao chất lượng không khí cho người dân cho tới năm 2020.

 

Masagos Zulkifli, Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường Singapore chia sẻ: “Trong những năm qua, chúng tôi đã cố gắng giảm số lượng xe cũ lưu thông trên đường để đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất cho người dân”. Dự kiến, chủ sở hữu những chiếc xe máy cũ sẽ nhận được thư ưu đãi của cơ quan môi trường quốc gia NEA vào cuối tháng 04/2018.

 

Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 06/04/2023. Sau đó, NEA sẽ thắt chặt các tiêu chuẩn khí thải trên các phương tiện đời cũ. Thậm chí, tới 30/06/2028, tất cả xe máy không đáp ứng điều kiện sẽ bị cấm lưu thông trên đường. NEA nhắm tới xe máy trong chương trình mới là do các phương tiện hiện đang chiếm tới 53% lượng CO2 của Singapore mặc dù chỉ chiếm 15% số xe di chuyển trên đường.

 

Đặc biệt, những chiếc xe máy đã ghi danh trước ngày 01/07/2003 có nguy cơ gây ô nhiễm cao hơn gấp 30 lần so với xe máy mới. Chúng cũng đóng góp tới 40% tổng số khí CO thải ra từ xe máy trên đường. Khí thải từ xe máy nói riêng và các phương tiện vận tải nói chung đều gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho cộng đồng. Đa số khí thải chứa hydrocarbons và CO, đều là các tiền chất của khí ozon. Trong đó, CO và ozon vốn được biết đến có thể gây suy yếu chức năng hô hấp ở người.

59Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.