Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ

09 Tháng Tư 20182:01 SA(Xem: 14982)
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ

Khoảng đầu tháng 04/2018, trang Channel News Asia cho biết, chủ sở hữu xe máy ghi danh trước ngày 01/07/2003 trở đi sẽ được nhận khoản tiền thưởng lên tới 3,500 SGD (khoảng hơn 2,600 USD) từ chính phủ Singapore nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí.

 

Theo đó, số tiền bao gồm khoản đầu tiên với hơn 1,500 USD nếu người dân dừng sử dụng xe máy cũ. Nếu tiếp tục hủy ghi danh gia hạn giấy phép ghi danh xe trong vòng 5 năm, người dân sẽ nhận được thêm hơn 1,100 USD tiền thưởng. Dự kiến có khoảng 27,000 xe máy tại Singapore đáp ứng các tiêu chí của chính phủ. Động thái mới là một phần trong các giải pháp nâng cao chất lượng không khí cho người dân cho tới năm 2020.

 

Masagos Zulkifli, Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường Singapore chia sẻ: “Trong những năm qua, chúng tôi đã cố gắng giảm số lượng xe cũ lưu thông trên đường để đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất cho người dân”. Dự kiến, chủ sở hữu những chiếc xe máy cũ sẽ nhận được thư ưu đãi của cơ quan môi trường quốc gia NEA vào cuối tháng 04/2018.

 

Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 06/04/2023. Sau đó, NEA sẽ thắt chặt các tiêu chuẩn khí thải trên các phương tiện đời cũ. Thậm chí, tới 30/06/2028, tất cả xe máy không đáp ứng điều kiện sẽ bị cấm lưu thông trên đường. NEA nhắm tới xe máy trong chương trình mới là do các phương tiện hiện đang chiếm tới 53% lượng CO2 của Singapore mặc dù chỉ chiếm 15% số xe di chuyển trên đường.

 

Đặc biệt, những chiếc xe máy đã ghi danh trước ngày 01/07/2003 có nguy cơ gây ô nhiễm cao hơn gấp 30 lần so với xe máy mới. Chúng cũng đóng góp tới 40% tổng số khí CO thải ra từ xe máy trên đường. Khí thải từ xe máy nói riêng và các phương tiện vận tải nói chung đều gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho cộng đồng. Đa số khí thải chứa hydrocarbons và CO, đều là các tiền chất của khí ozon. Trong đó, CO và ozon vốn được biết đến có thể gây suy yếu chức năng hô hấp ở người.

59Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.