Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ

09 Tháng Tư 20182:01 SA(Xem: 14326)
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ
Singapore Thưởng Tới 2,600 USD Cho Người Dân Ngừng Sử Dụng Xe Máy Cũ

Khoảng đầu tháng 04/2018, trang Channel News Asia cho biết, chủ sở hữu xe máy ghi danh trước ngày 01/07/2003 trở đi sẽ được nhận khoản tiền thưởng lên tới 3,500 SGD (khoảng hơn 2,600 USD) từ chính phủ Singapore nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí.

 

Theo đó, số tiền bao gồm khoản đầu tiên với hơn 1,500 USD nếu người dân dừng sử dụng xe máy cũ. Nếu tiếp tục hủy ghi danh gia hạn giấy phép ghi danh xe trong vòng 5 năm, người dân sẽ nhận được thêm hơn 1,100 USD tiền thưởng. Dự kiến có khoảng 27,000 xe máy tại Singapore đáp ứng các tiêu chí của chính phủ. Động thái mới là một phần trong các giải pháp nâng cao chất lượng không khí cho người dân cho tới năm 2020.

 

Masagos Zulkifli, Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường Singapore chia sẻ: “Trong những năm qua, chúng tôi đã cố gắng giảm số lượng xe cũ lưu thông trên đường để đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất cho người dân”. Dự kiến, chủ sở hữu những chiếc xe máy cũ sẽ nhận được thư ưu đãi của cơ quan môi trường quốc gia NEA vào cuối tháng 04/2018.

 

Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 06/04/2023. Sau đó, NEA sẽ thắt chặt các tiêu chuẩn khí thải trên các phương tiện đời cũ. Thậm chí, tới 30/06/2028, tất cả xe máy không đáp ứng điều kiện sẽ bị cấm lưu thông trên đường. NEA nhắm tới xe máy trong chương trình mới là do các phương tiện hiện đang chiếm tới 53% lượng CO2 của Singapore mặc dù chỉ chiếm 15% số xe di chuyển trên đường.

 

Đặc biệt, những chiếc xe máy đã ghi danh trước ngày 01/07/2003 có nguy cơ gây ô nhiễm cao hơn gấp 30 lần so với xe máy mới. Chúng cũng đóng góp tới 40% tổng số khí CO thải ra từ xe máy trên đường. Khí thải từ xe máy nói riêng và các phương tiện vận tải nói chung đều gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho cộng đồng. Đa số khí thải chứa hydrocarbons và CO, đều là các tiền chất của khí ozon. Trong đó, CO và ozon vốn được biết đến có thể gây suy yếu chức năng hô hấp ở người.

59Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.