Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động

09 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 13189)
Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động
Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động
Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động

Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Reuters, Cơ quan Chống độc quyền Philippines sau khi xem xét lại thương vụ Uber bán toàn bộ mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho đối thủ Grab, đã quyết định ra lệnh cho Uber phải tiếp tục hoạt động tại Philippines.

 

Quyết định mới được đưa ra sau khi Uber chính thức đóng cửa tại Philippines vào ngày 08/04/2018. Trước đó, thương vụ Grab - Uber cũng bị điều tra liên quan đến các quy định chống độc quyền tại Singapore.

 

Arsenio Balisacan, Chủ tịch của Cơ quan Chống độc quyền Philippines, cho biết: “Uber sẽ phải tuân thủ theo luật chống độc quyền tại Singapore, điều đó dẫn tới việc mở rộng các quy định và Uber sẽ phải tiếp tục hoạt động tại Philippines”. Cơ quan Chống độc quyền yêu cầu Uber và Grab phải duy trì sự độc lập trong các hoạt động kinh doanh. Trong đó bao gồm cả ứng dụng, dịch vụ, cơ sở dữ liệu khách hàng, tài xế và các tuyến đường đi.

 

Sau khi báo cáo được công bố, Uber và Grab chưa có bất kỳ phản hồi nào. Trước đó, Uber cũng đã bán lại toàn bộ mảng kinh doanh tại Trung Quốc và Nga cho các đối thủ cạnh tranh. Cơ quan Chống độc quyền Philippines nhấn mạnh thêm rằng: “Sự độc quyền trên thị trường ứng dụng đi nhờ xe của Grab có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới khách hàng”.

524Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
3.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.