Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động

09 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 13293)
Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động
Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động
Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động

Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Reuters, Cơ quan Chống độc quyền Philippines sau khi xem xét lại thương vụ Uber bán toàn bộ mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho đối thủ Grab, đã quyết định ra lệnh cho Uber phải tiếp tục hoạt động tại Philippines.

 

Quyết định mới được đưa ra sau khi Uber chính thức đóng cửa tại Philippines vào ngày 08/04/2018. Trước đó, thương vụ Grab - Uber cũng bị điều tra liên quan đến các quy định chống độc quyền tại Singapore.

 

Arsenio Balisacan, Chủ tịch của Cơ quan Chống độc quyền Philippines, cho biết: “Uber sẽ phải tuân thủ theo luật chống độc quyền tại Singapore, điều đó dẫn tới việc mở rộng các quy định và Uber sẽ phải tiếp tục hoạt động tại Philippines”. Cơ quan Chống độc quyền yêu cầu Uber và Grab phải duy trì sự độc lập trong các hoạt động kinh doanh. Trong đó bao gồm cả ứng dụng, dịch vụ, cơ sở dữ liệu khách hàng, tài xế và các tuyến đường đi.

 

Sau khi báo cáo được công bố, Uber và Grab chưa có bất kỳ phản hồi nào. Trước đó, Uber cũng đã bán lại toàn bộ mảng kinh doanh tại Trung Quốc và Nga cho các đối thủ cạnh tranh. Cơ quan Chống độc quyền Philippines nhấn mạnh thêm rằng: “Sự độc quyền trên thị trường ứng dụng đi nhờ xe của Grab có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới khách hàng”.

524Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
3.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.