Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động

09 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 13386)
Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động
Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động
Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động

Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Reuters, Cơ quan Chống độc quyền Philippines sau khi xem xét lại thương vụ Uber bán toàn bộ mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho đối thủ Grab, đã quyết định ra lệnh cho Uber phải tiếp tục hoạt động tại Philippines.

 

Quyết định mới được đưa ra sau khi Uber chính thức đóng cửa tại Philippines vào ngày 08/04/2018. Trước đó, thương vụ Grab - Uber cũng bị điều tra liên quan đến các quy định chống độc quyền tại Singapore.

 

Arsenio Balisacan, Chủ tịch của Cơ quan Chống độc quyền Philippines, cho biết: “Uber sẽ phải tuân thủ theo luật chống độc quyền tại Singapore, điều đó dẫn tới việc mở rộng các quy định và Uber sẽ phải tiếp tục hoạt động tại Philippines”. Cơ quan Chống độc quyền yêu cầu Uber và Grab phải duy trì sự độc lập trong các hoạt động kinh doanh. Trong đó bao gồm cả ứng dụng, dịch vụ, cơ sở dữ liệu khách hàng, tài xế và các tuyến đường đi.

 

Sau khi báo cáo được công bố, Uber và Grab chưa có bất kỳ phản hồi nào. Trước đó, Uber cũng đã bán lại toàn bộ mảng kinh doanh tại Trung Quốc và Nga cho các đối thủ cạnh tranh. Cơ quan Chống độc quyền Philippines nhấn mạnh thêm rằng: “Sự độc quyền trên thị trường ứng dụng đi nhờ xe của Grab có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới khách hàng”.

524Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
3.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.