Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động

09 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 13415)
Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động
Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động
Philippines Yêu Cầu Uber Tiếp Tục Hoạt Động

Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Reuters, Cơ quan Chống độc quyền Philippines sau khi xem xét lại thương vụ Uber bán toàn bộ mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho đối thủ Grab, đã quyết định ra lệnh cho Uber phải tiếp tục hoạt động tại Philippines.

 

Quyết định mới được đưa ra sau khi Uber chính thức đóng cửa tại Philippines vào ngày 08/04/2018. Trước đó, thương vụ Grab - Uber cũng bị điều tra liên quan đến các quy định chống độc quyền tại Singapore.

 

Arsenio Balisacan, Chủ tịch của Cơ quan Chống độc quyền Philippines, cho biết: “Uber sẽ phải tuân thủ theo luật chống độc quyền tại Singapore, điều đó dẫn tới việc mở rộng các quy định và Uber sẽ phải tiếp tục hoạt động tại Philippines”. Cơ quan Chống độc quyền yêu cầu Uber và Grab phải duy trì sự độc lập trong các hoạt động kinh doanh. Trong đó bao gồm cả ứng dụng, dịch vụ, cơ sở dữ liệu khách hàng, tài xế và các tuyến đường đi.

 

Sau khi báo cáo được công bố, Uber và Grab chưa có bất kỳ phản hồi nào. Trước đó, Uber cũng đã bán lại toàn bộ mảng kinh doanh tại Trung Quốc và Nga cho các đối thủ cạnh tranh. Cơ quan Chống độc quyền Philippines nhấn mạnh thêm rằng: “Sự độc quyền trên thị trường ứng dụng đi nhờ xe của Grab có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới khách hàng”.

524Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
3.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.