iOS 11.3 Vô Hiệu Hóa Màn Hình Cảm Ứng iPhone 8 Của Các Bên Thứ 3

11 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 17113)
iOS 11.3 Vô Hiệu Hóa Màn Hình Cảm Ứng iPhone 8 Của Các Bên Thứ 3
iOS 11.3 Vô Hiệu Hóa Màn Hình Cảm Ứng iPhone 8 Của Các Bên Thứ 3
iOS 11.3 Vô Hiệu Hóa Màn Hình Cảm Ứng iPhone 8 Của Các Bên Thứ 3

Khoảng đầu tháng 04/2018, các công ty sửa chữa smartphone đồng loạt báo cáo rằng nhiều màn hình cảm ứng iPhone 8 đã thay thế cho khách đã ngừng hoạt động sau khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

 

Aakshay Kripalani, CEO của Gadgets, tuyên bố: “Có vẻ như Apple làm điều này để ngăn khách hàng sửa iPhone tại các bên thứ 3”. Hồi năm 2017, nhiều khách hàng cài đặt iOS 11 đã khiến một số màn hình cảm ứng iPhone 6S ngừng hoạt động. Bản cập nhật iOS 11.0.3 đã khắc phục được vấn đề.

 

Trong năm 2016, iOS 9.2.1 đã làm đơ tất cả iPhone 6 có nút Home của bên thứ ba, không phải của Apple. Và công ty cũng đã xử lý vấn đề. iPhone sử dụng một chip riêng để điều khiển màn hình, và nó đã gây ra sự cố màn hình cảm ứng trên iPhone 8 với iOS 11.3. Theo các công ty sửa chữa smartphone, nếu thay thế con chip màn hình sẽ hoạt động trên các phiên bản hệ điều hành mới.

 

Người dùng sở hữu iPhone 8 đã thay màn hình của bên thứ 3 nên liên lạc với công ty sửa chữa trước khi cập nhật iOS 11.3. Khách hàng cũng nên gọi tới cửa hàng sửa chữa để tìm cách khắc phục nếu lỡ nâng cấp lên iOS 11.3.

 

Có thể Apple sẽ sớm phát hành một bản vá khắc phục vấn đề như đã từng làm vào năm 2016 và 2017. Apple hiện đang tích cực phát triển iOS 11.4. Tuy nhiên, những người dùng đã từng sửa iPhone và iPad tại các công ty độc lập nên lưu ý rằng bất kỳ nâng cấp iOS nào trong tương lai cũng có thể gây ra sự cố về mặt phần cứng.

511Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.