Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo

10 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 14558)
Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo
Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo
Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo

Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple công bố các cơ sở trên toàn cầu của hãng, bao gồm các cửa hàng bán lẻ Apple Store, văn phòng, trung tâm dữ liệu và nhiều cơ sở khác, đều sử dụng 100% năng lượng sạch.

 

Các cơ sở của Apple được đặt tại 43 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. CEO Tim Cook nhấn mạnh việc giúp thế giới trở nên ngày càng tốt đẹp hơn: “Chúng tôi cam kết sẽ giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, Apple tự hào đã đạt được cột mốc quan trọng. Chúng tôi sẽ không dừng lại mà tiếp tục thay đổi cả việc sử dụng nguyên vật liệu sản xuất trong các thiết bị, nhằm có thể tái chế chúng và bảo vệ môi trường”.

 

Để đạt được cột mốc 100% năng lượng tái tạo, Apple đã đầu tư và xây dựng rất nhiều cơ sở năng lượng trên toàn cầu, bao gồm các tấm năng lượng Mặt Trời sử dụng cho Apple Store, hay các cánh đồng năng lượng gió sử dụng cho các trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, Apple còn có nhiều cơ sở năng lượng từ tế bào sinh học, các hệ thống hydrat hóa và nhiều công nghệ lưu trữ năng lượng sạch. Apple sở hữu 25 dự án năng lượng tái tạo trên toàn thế giới, với tổng công suất lên đến 626 megawatt. 15 dự án khác đang tiếp tục được xây dựng và dự kiến sẽ bổ sung thêm 1.4 gigawatt năng lượng tái tạo sạch tại 11 quốc gia.

 

Đây là một trong những tham vọng được Apple ấp ủ từ lâu. Bắt đầu từ năm 2014, 100% các trung tâm dữ liệu của Apple đã sử dụng năng lượng tái tạo. Đến năm 2016, 96% các cơ sở trên toàn cầu của Apple đã sử dụng năng lượng sạch. Kể từ năm 2011 đến 2018, các dự án năng lượng sạch của Apple đã giúp giảm thiểu 54% lượng khí thải nhà kính với khoảng 2.1 triệu tấn CO2.

59Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.